Các món tráng miệng phổ biến tại Đông Nam Á mà được du khách yêu thích
Đông Nam Á không chỉ nổi tiếng với các món ăn truyền thống đậm đà mà còn có những món tráng miệng độc đáo, thu hút du khách bởi hương vị phong phú và cách trình bày hấp dẫn. Từ Việt Nam đến Indonesia, mỗi quốc gia đều có những món tráng miệng phổ biến được du khách yêu thích. Hãy cùng điểm danh 5 món tráng miệng hàng đầu tại Đông Nam Á mà bạn nên thử.
Tận hưởng
Món ăn từ quả lê tươi - bí quyết dưỡng nhan lý tưởng của mùa thu
Lê là loại quả quen thuộc của nhiều người Việt, cũng là thành phần của nhiều bài thuốc quý. Nó vốn giàu chất dinh dưỡng và một số hợp chất thực vật có lợi, thường giúp thúc đẩy giảm cân, bảo vệ chống lại một số bệnh mãn tính. Vào mùa thu, độ từ tháng 8 đến tháng 10 khi quả lê chín ngọt, chị em nên dùng chế biến món ăn, thức uống dưỡng sức và dưỡng nhan.
Tận hưởng
Bùng nổ hương vị mùa hè với những món tráng miệng nghệ thuật tuyệt đỉnh
Các nghệ sĩ bánh tài ba tại xứ sở kim chi đã sáng tạo những chiếc bánh siêu thực, kết hợp hương vị độc đáo và thiết kế tinh tế. Hãy cùng đắm mình vào không gian thú vị của văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và thưởng thức những món tráng miệng đầy sáng tạo, độc đáo và bắt mắt nhất.
Tận hưởng
Công thức các món tráng miệng cực dễ để khi thèm, bạn tự làm và ăn
Thực đơn món tráng miệng đẹp mắt mà bạn thấy ở các quán cà phê hay tiệm bánh nhìn thật hấp dẫn và bạn nghĩ có vẻ khó làm, nhưng thực tế có nhiều thứ dễ làm hơn bạn tưởng. Không sử dụng nhiều nguyên liệu và không cần lò nướng. Đảm bảo ngon đến mức bạn sẽ muốn vào bếp ngay.
Thế giới
Bếp trưởng nào khiến bạn chỉ muốn 'liếm màn hình điện thoại'?
Tạp chí Vouge tán thưởng hình ảnh những món tráng miệng trên instagram của bếp trưởng Cédric Grolet có thể khiến người xem "muốn liếm màn hình điện thoại". Grolet cũng vừa trở thành “nhà làm bánh nổi tiếng nhất hành tinh” trong danh sách “50 Nhà hàng ngon nhất thế giới".
Sức khỏe
Đảo hoa hồng, món tráng miệng thanh tao phong cách quý tộc
Những nguyên liệu vô cùng đơn giản gồm trái lý, cánh hoa hồng, mật ong và rượu chát đã tạo ra mùi vị vô cùng thanh tao, giòn giòn từ trái lý, chan chát của rượu, vị ngọt của mật ong kết hợp mùi thơm dịu của hoa hồng khiến bạn càng ăn càng ghiền. Hãy cùng nghệ nhân Viên Trân vào bếp thực hiện món đảo hoa hồng nhé.
Sức khỏe