Món cà ri giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

17/04/2012 10:13 GMT+7

(TNO) Một nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí Cardiology cho rằng chất nghệ trong món cà ri có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đặc biệt đối với những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật.

(TNO) Một nghiên cứu vừa được đăng trên tạp chí Cardiology cho rằng chất nghệ trong món cà ri có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đặc biệt đối với những bệnh nhân vừa trải qua phẫu thuật.

Nghiên cứu này được tiến hành trên 121 bệnh nhân từng trải qua cuộc phẫu thuật tại bệnh viện thuộc Trung tâm Ung thư Anderson MD ở Texas (Mỹ) trong giai đoạn năm 2009 - 2011.

 
Cà ri là món ăn truyền thống của người Trung Quốc và Ấn Độ - Ảnh: Shutterstock

Theo DailyMail, các bệnh nhân được tiêm thuốc có chiết xuất từ nghệ với tần suất 4 lần/ngày trước khi phẫu thuật ba ngày và liên tục năm ngày sau phẫu thuật.

Kết quả cho thấy, bệnh nhân được tiêm thuốc đã giảm 65% nguy cơ bệnh tim hơn những người không áp dụng phương pháp trên.

Các nhà khoa học cho rằng, chiết xuất từ nghệ thường được sử dụng làm gia vị để chế biến món cà ri và chiết xuất nghệ có thể "đóng băng" các gien gây bệnh tim.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng ăn cà ri nhiều cũng không phải là giải pháp tốt vì món ăn này có độ béo rất cao nên người dùng phải biết tiêu thụ đủ liều lượng.

Nguyễn Đan

>> Bảo vệ mắt bằng lá cà ri
>> Cà ri có thể giúp chống bệnh Alzheimer

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.