ATP xin lỗi vụ lễ bốc thăm quần vợt có xu hướng… 'chủ nghĩa tình dục'

0 Tây Nguyên
Lễ bốc thăm Next Generation ATP Finals 2017 bị chỉ trích khi những lá thăm được giấu trong quần áo của các cô người mẫu quyến rũ /// CHỤP MÀN HÌNH
Lễ bốc thăm Next Generation ATP Finals 2017 bị chỉ trích khi những lá thăm được giấu trong quần áo của các cô người mẫu quyến rũCHỤP MÀN HÌNH

Hiệp hội Quần vợt chuyên nghiệp thế giới (ATP) vừa “đỏ mặt” đưa ra lời xin lỗi về sự cố “ô nhục” tại lễ bốc thăm giải Next Generation ATP Finals 2017 ở Milan (Ý) sau khi các lá thăm được giấu bên trong… áo quần của những người mẫu quyến rũ. 

Theo Reuters, Next Generation ATP Finals là giải tương tự như ATP Tour Finals nhưng dành cho 8 tay vợt nam lứa tuổi U.21 xuất sắc nhất thế giới, trong đó 7 người thuộc top 7 bảng xếp hạng ATP năm 2017 và một suất đặc cách cho tay vợt chủ nhà. Các tay vợt sẽ bốc thăm chia thành 2 bảng (bảng A và bảng B), mỗi bảng 4 tay vợt. Tuy nhiên, lễ bốc thăm của giải đấu năm nay diễn ra hôm 6.11 đã hứng chịu chỉ trích vì cách tổ chức độc nhất vô nhị được điều hành bởi ATP, Liên đoàn Quần vợt Ý và được Red Bull tài trợ.
ATP xin lỗi vụ lễ bốc thăm quần vợt có xu hướng… 'chủ nghĩa tình dục' - ảnh 1
Kiểu bốc thăm kỳ quặc đã khiến ATP phải xấu hổ xin lỗi CHỤP MÀN HÌNH
Theo đó, ban tổ chức chọn 8 người mẫu xinh đẹp và quyến rũ. Mỗi 4 lá thăm in bảng A và bảng B được giấu trong trang phục của 8 cô nàng người mẫu. Tay vợt sẽ chọn cô người mẫu và sẽ “khám phá” bên trong áo quần của người đẹp sẽ mang lá thăm bảng A hoặc B.
Lễ bốc thăm tại Milan xem ra khá thú vị nhưng ban tổ chức không ngờ rằng sau đó họ phải “xấu hổ” khi chứng kiến cảnh… rút thăm. Theo đó, sau khi được tay vợt chọn, có người mẫu kéo váy mình lên để lấy lá thăm đang cất giấu phía trong đùi trong khi người mẫu khác cởi chiếc áo choàng để lộ lá thăm phía sau lưng trần. Chứng kiến lễ bốc thăm, cựu vô địch Wimbledon đơn nữ Amelie Mauresmo sửng sốt viết trên tài khoản Twitter cho rằng “một sự ô nhục” trong khi Judy Murray - mẹ của tay vợt Andy Murray, mô tả là “khủng khiếp”. Cách tổ chức bốc thăm kỳ quặc trên cũng gây tranh luận dữ dội về giới tính và chủ nghĩa tình dục trong làng quần vợt và mạng xã hội.
ATP xin lỗi vụ lễ bốc thăm quần vợt có xu hướng… 'chủ nghĩa tình dục' - ảnh 2
ATP buộc phải xin lỗi và hứa sẽ không có lễ bốc thăm tuơng tự trong tương lai CHỤP MÀN HÌNH
Ngay sau khi hứng chịu làn sóng chỉ trích, ATP đã phải lên tiếng xin lỗi: “ATP và Red Bull thực sự xin lỗi về những hoạt động sai trái tại lễ bốc thăm Next Generation ATP Finals. Mục đích của chúng tôi chỉ hướng đến tôn vinh Milan là một trong những thủ đô thời trang của thế giới. Tuy nhiên, buổi lễ đã đem đến hương vị xấu và không thể chấp nhận. Chúng tôi rất tiếc về điều này và đảm bảo sẽ không lặp lại những sự cố như vậy trong tương lai”.
Next Generation ATP Finals 2017 diễn ra từ ngày 7 - 11.11 và được ví như giải đấu “thế hệ kế tiếp” của ATP Tour Final, giải đấu giành cho 8 tay vợt nam xuất sắc nhất thế giới hằng năm. Kết quả bốc thăm đã xác định các tay vợt thuộc 2 bảng. Bảng A gồm Andrey Rublev (Nga), Denis Shapovalov (Canada), Chung Hyeon (Hàn Quốc), Gianluigi Quinzi (Ý); bảng B gồm Karen Khachanov (Nga), Borna Ćorić (Croatia), Jared Donaldson (Mỹ) và Daniil Medvedev (Nga). Giải đấu sẽ không được tính điểm trên bảng xếp hạng ATP nhưng có tổng giải thưởng hơn 1,2 triệu USD.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận