Bạc Liêu lần đầu đăng cai Men’s Futures

0
Bạc Liêu lần đầu đăng cai Men’s Futures
Từ vài năm qua, quần vợt VN đã được Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) chấp nhận cho tổ chức các giải Men’s Futures.

Từ vài năm qua, quần vợt VN đã được Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) chấp nhận cho tổ chức các giải Men’s Futures.

Đó là sân chơi vừa tầm để các tay vợt đang có tiềm năng phấn đấu bước vào quần vợt nhà nghề. Với các tay vợt VN, việc được tham gia ở giải đấu này sẽ giúp cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, từ đó tiến bộ để vươn xa. Điển hình như năm rồi khi 3 giải Men’s Futures được lần lượt tổ chức ở Tanimex, CLB Hoàng Thiên và CLB Phú Thọ, các tay vợt VN đã tạo được một số dấu ấn.

Lần này, Men’s Futures với 3 giải đấu nối nhau lại tiếp tục đến với VN, là cơ hội rất tốt để quần vợt VN phát triển mạnh hơn. Đặc biệt, ngoài 2 giải sau vẫn đánh ở CLB Phú Thọ thì giải thứ nhất diễn ra cuối tuần này sẽ lần đầu tiên được tỉnh Bạc Liêu đăng cai. Đây là một địa phương có điều kiện sân bãi đủ chuẩn quốc tế, lãnh đạo quan tâm và khán giả yêu thích quần vợt.

Vài năm trước, Bạc Liêu từng tổ chức tốt các giải ITF và giải trẻ Cúp Prudential nên việc tổ chức Men’s Futures lần này hứa hẹn sẽ thu hút được người xem. Ông Võ Văn Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, cho biết: “Với giải Men’s Futures, chắc chắn Bạc Liêu sẽ xem đây là tiền đề nhân rộng phong trào để tổ chức nhiều giải đấu thể thao tầm cỡ hơn nữa”.

Giải đấu lần này thu hút hơn 80 tay vợt từ 33 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng tiền thưởng 10.000 USD. VN có 4 suất vào thẳng vòng đấu chính, trong đó đã xác định Hoàng Thiên, Quốc Khánh và ĐKVĐ quốc gia Lý Hoàng Nam (ảnh).

Thanh Long

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cảm xúc của Nadal sau chiến thắng ở vòng 2 /// Reuters
Úc mở rộng 2019: Federer và Nadal cùng nhau vào vòng 3
Hai ứng viên hàng đầu của danh hiệu vô địch đơn nam giải Úc mở rộng năm nay là Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 2) và Roger Federer (Thụy Sĩ, 3) đã tiếp tục chứng minh được sức mạnh khi có được chiến thắng trong ngày thi đấu hôm nay (16.1, giờ VN) để giành vé đi tiếp vào vòng 3.
Djokovic có chiến thắng dễ dàng ở vòng 1 Úc mở rộng 2019 /// Reuters
Djokovic thắng dễ trong trận ra quân Úc mở rộng 2019
Ứng cử viên số 1 cho chức vô địch đơn nam giải Úc mở rộng 2019 Novak Djokovic (Serbia, 1) đã có khởi đầu rất suôn sẻ trong chiến dịch tìm kiếm danh hiệu thứ 7 của mình tại đây khi đánh bại Clark Krueger (Mỹ, hạng 231 TG) với tỷ số 3-0 (6/3, 6/2, 6/2) trong ngày thi đấu hôm nay (15.1, giờ VN).
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận