Bị cấm thi đấu 18 tháng vì từ chối thử doping

0
Bị cấm thi đấu 18 tháng vì từ chối thử doping
(TNO) Tay vợt từng xếp hạng 12 thế giới Victor Troicki đã bị Liên đoàn Quần vợt thế giới cấm thi đấu 18 tháng sau khi từ chối cung cấp mẫu máu để kiểm tra doping.

(TNO) Tay vợt từng xếp hạng 12 thế giới Victor Troicki đã bị Liên đoàn Quần vợt thế giới cấm thi đấu 18 tháng sau khi từ chối cung cấp mẫu máu để kiểm tra doping.

>> Hàng loạt ngôi sao điền kinh dính doping
>> Gatlin trở lại sau doping
>> Tour de France 2013: Chạy dưới bóng ma doping

 

Bị cấm thi đấu 18 tháng vì từ chối thử doping
Troicki là tay vợt đầu tiên bị phạt sau khi Liên đoàn Quần vợt thế giới tăng cường kiểm tra doping - Ảnh: AFP

Theo Sport Mail, hồi tháng 4 vừa qua, Troicki đã tham dự giải Monte Carlo. Khi đó, anh đã được yêu cầu cung cấp mẫu nước tiểu và mẫu máu để kiểm tra doping. Dù vậy, tay vợt người Serbia chỉ cung cấp mẫu nước tiểu mà không cung cấp mẫu máu.

Sau đó, Troicki đã nói với một ủy ban độc lập rằng việc anh từ chối cung cấp mẫu máu sẽ không gây ra rắc rối gì. Tuy nhiên, vào tối qua (25.7), Liên đoàn Quần vợt quốc tế đã ra quyết định phạt tay vợt 27 tuổi này.

“Victor Troicki đã vi phạm quy định về phòng chống doping trong quần vợt. Chính vì vậy, anh ta bị phạt cấm thi đấu từ nay cho đến ngày 24.1.2015”, Sport Mail dẫn thông báo của Liên đoàn Quần vợt quốc tế.

Như vậy, Troicki đã trở thành tay vợt đầu tiên bị cấm thi đấu sau khi cơ quan quản lý quần vợt thế giới quyết định nâng cao việc kiểm tra doping. Theo đó, các tay vợt sẽ bị kiểm tra doping nhiều hơn và “lý lịch” sinh lý của họ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Troicki thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2006 đến nay. Tuy nhiên, anh mới chỉ giành được 1 danh hiệu là chức vô địch ở Moscow cách đây 3 năm. Thành tích đáng chú ý nhất của tay vợt 27 tuổi này là cùng đồng đội, trong đó có Novak Djokovic giành chức vô địch Davis Cup năm 2010.

Khánh Uyên

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Tay vợt triệu đô Nguyễn Hoàng Thiên không còn  tên trên bảng xếp hạng quần vợt chuyên nghiệp /// Khả Hòa
Tay vợt triệu đô Nguyễn Hoàng Thiên tạm ngưng thi đấu

Tay vợt số 1 TP.HCM Nguyễn Hoàng Thiên không còn tên trên bảng xếp hạng quần vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP) công bố hôm nay. Anh cũng làm đơn đến đơn vị chủ quản Sở VH-TT TP.HCM xin tạm nghỉ thi đấu một thời gian.

Djokovic có mùa giải 2017 vô cùng thất vọng /// REUTERS
Djokovic có huấn luyện viên mới ở mùa giải 2018
Cựu số 1 thế giới Novak Djokovic (Serbia) vừa công bố trên trang cá nhân Instagram của mình là rằng cựu tay vợt người CH Czech Radek Stepanek sẽ tham gia vào ban huấn luyện của anh vào mùa giải tới.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận