Bị cấm thi đấu 18 tháng vì từ chối thử doping

0
Bị cấm thi đấu 18 tháng vì từ chối thử doping
(TNO) Tay vợt từng xếp hạng 12 thế giới Victor Troicki đã bị Liên đoàn Quần vợt thế giới cấm thi đấu 18 tháng sau khi từ chối cung cấp mẫu máu để kiểm tra doping.

(TNO) Tay vợt từng xếp hạng 12 thế giới Victor Troicki đã bị Liên đoàn Quần vợt thế giới cấm thi đấu 18 tháng sau khi từ chối cung cấp mẫu máu để kiểm tra doping.

>> Hàng loạt ngôi sao điền kinh dính doping
>> Gatlin trở lại sau doping
>> Tour de France 2013: Chạy dưới bóng ma doping

 

Bị cấm thi đấu 18 tháng vì từ chối thử doping
Troicki là tay vợt đầu tiên bị phạt sau khi Liên đoàn Quần vợt thế giới tăng cường kiểm tra doping - Ảnh: AFP

Theo Sport Mail, hồi tháng 4 vừa qua, Troicki đã tham dự giải Monte Carlo. Khi đó, anh đã được yêu cầu cung cấp mẫu nước tiểu và mẫu máu để kiểm tra doping. Dù vậy, tay vợt người Serbia chỉ cung cấp mẫu nước tiểu mà không cung cấp mẫu máu.

Sau đó, Troicki đã nói với một ủy ban độc lập rằng việc anh từ chối cung cấp mẫu máu sẽ không gây ra rắc rối gì. Tuy nhiên, vào tối qua (25.7), Liên đoàn Quần vợt quốc tế đã ra quyết định phạt tay vợt 27 tuổi này.

“Victor Troicki đã vi phạm quy định về phòng chống doping trong quần vợt. Chính vì vậy, anh ta bị phạt cấm thi đấu từ nay cho đến ngày 24.1.2015”, Sport Mail dẫn thông báo của Liên đoàn Quần vợt quốc tế.

Như vậy, Troicki đã trở thành tay vợt đầu tiên bị cấm thi đấu sau khi cơ quan quản lý quần vợt thế giới quyết định nâng cao việc kiểm tra doping. Theo đó, các tay vợt sẽ bị kiểm tra doping nhiều hơn và “lý lịch” sinh lý của họ được kiểm soát chặt chẽ hơn.

Troicki thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2006 đến nay. Tuy nhiên, anh mới chỉ giành được 1 danh hiệu là chức vô địch ở Moscow cách đây 3 năm. Thành tích đáng chú ý nhất của tay vợt 27 tuổi này là cùng đồng đội, trong đó có Novak Djokovic giành chức vô địch Davis Cup năm 2010.

Khánh Uyên

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Giải quần vợt Hội nhà báo mở rộng 2018 đã diễn ra trong 2 ngày, 16 và 17.6 /// Khả Hòa
Khép lại ngày hội tennis sôi động của giới báo chí
Hôm nay ngày hội quần vợt của giới báo chí đã tiếp diễn sôi động tại sân Hoàng Thiên (Q.8, TP.HCM). Ngoài sự nhiệt tình thi đấu của gần 100 tay vợt từ 18 đơn vị báo chí và 14 đại diện các doanh nghiệp tranh tài 6 nội dung gay cấn từ đầu đến cuối, giải còn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và giới có trách nhiệm. 
Hấp dẫn ở nội dung đôi nam nữ /// Khả Hòa
Gay cấn giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM mở rộng 2018
Nhiều cặp tay vợt đã thắng trước với tỷ số 4/0 hoặc 5/1 nhưng lại bất ngờ để thua ngược đối thủ. Đó là những diễn biến sôi động trong ngày thi đấu đầu tiên giải quần vợt Hội Nhà báo TP.HCM vào hôm nay tại sân quần vợt Hoàng Thiên (Q.8, TP.HCM).
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận