Cảnh sát lục soát trụ sở Liên đoàn quần vợt Pháp

0 Giang Lao
Cảnh sát lục soát trụ sở Liên đoàn quần vợt Pháp
Cảnh sát và các công tố viên tài chính Pháp vừa bất ngờ tiến hành lục soát trụ sở Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) và nhà riêng ông chủ tịch Jean Gachassin.

Cảnh sát và các công tố viên tài chính Pháp vừa bất ngờ tiến hành lục soát trụ sở Liên đoàn quần vợt Pháp (FFT) và nhà riêng ông chủ tịch Jean Gachassin.

Cảnh sát lục soát trụ sở Liên đoàn quần vợt Pháp - ảnh 1Ông Jean Gachassin (phải), chủ tịch Liên đoàn quần vợt Pháp bị nghi ngờ đứng đằng sau mọi nghi án hiện nay - Ảnh: AFP

Cuộc lục soát này nhằm tìm kiếm thêm các chứng cớ nghi ngờ các quan chức FFT đã bán vé bất hợp pháp giải quần vợt Pháp mở rộng nhiều năm nay để trục lợi.

Được biết, các công tố viên điều tra vụ án cũng đã thu giữ nhiều tài liệu từ văn phòng của FFT và từ nhà riêng của ông chủ tịch Jean Gachassin.

Ngoài nghi án bán vé bất hợp pháp, các quan chức FFT còn bị nghi ngờ có hành vi tham nhũng và chiếm dụng bất động sản trái phép, trong đó có liên quan tới việc mở rộng và nâng cấp cụm sân thi đấu Roland Garros - nơi tổ chức giải quần vợt Pháp mở rộng.

Cảnh sát lục soát trụ sở Liên đoàn quần vợt Pháp - ảnh 2Việc mở rộng cụm sân thi đấu Roland Garros cũng bị nghi ngờ có tiêu cực - Ảnh: AFP

Ngay sau sự việc bị cảnh sát khám xét trụ sở, FFT ra thông báo xác nhận văn phòng của cơ quan này bị lục soát và khẳng định sẽ hợp tác toàn diện với cơ quan điều tra.

Ngoài 2 địa điểm trên bị lục soát, thì một đại lý du lịch ở Tarbes, miền nam nước Pháp cũng bị cảnh sát lục soát để tìm kiếm các chứng cớ phục vụ cuộc điều tra.

Sự việc này, cùng với hồi đầu năm nay kênh BBC Buzzfeed tung ra nhiều tài liệu cho thấy làng quần vợt thế giới đang bị giới xã hội đen thao túng dàn xếp tỷ số, rồi gần đây là vấn nạn sử dụng doping… cho thấy, mảng tối của làng quần vợt thế giới bất đầu bị phanh phui.

Vụ việc này cũng có thể gây tác động mạnh tới giải Pháp mở rộng - giải Grand Slam danh giá thứ 2 trong năm - sắp khởi tranh vào ngày 22.5 tới.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

2 tay vợt Thái Sơn Tùng và Lý Minh Tân thi đấu giải đôi nam /// Khả Hòa
Giải quần vợt Cơ quan T.Ư Đoàn 2019
Thực hiện chương trình công tác công đoàn năm 2019; chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2019), Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn chủ trì, phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức giải quần vợt Cơ quan T.Ư Đoàn lần thứ V - năm 2019.
Federer đã có chiến thắng dễ dàng sau hơn 1 giờ để vào tứ kết /// AFP
Nadal và Federer cùng dễ dàng vào tứ kết Indian Wells
Hai cựu vô địch và cũng là những hạt giống hàng đầu còn lại của nội dung đơn nam là Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 2) lẫn Roger Federer (Thụy Sĩ, 4) đã cùng có chiến thắng dễ dàng trong ngày thi đấu hôm nay (14.3, giờ VN) để đi tiếp vào tứ kết giải Indian Wells (Mỹ).
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận