Phóng sự ảnh: Chợ thức ăn biên giới

27/12/2005 00:33 GMT+7

Từ lâu, những món ăn miệt biên giới Tây Nam luôn hấp dẫn khách phương xa bởi bên cạnh cái dân dã không pha tạp, thêm một tí lạ miệng và cả cảm giác... sờ sợ.

1. Lúc lỉu trái cây: Trái thốt nốt - đặc sản vùng Bảy Núi An Giang bán rất chạy ở chợ Châu Đốc với giá 12.000đ/kg (đã lột sẵn từng múi). Còn có nhiều sản phẩm từ loại trái cây lạ này như: nước thốt nốt uống như bia hơi, thạch thốt nốt để dầm đá đường, bòn bon, sầu riêng, măng cụt, me ngọt... đầy lúc lỉu ở chợ XuânTô, Tịnh Biên.


(ảnh 1)

2. "Đồ nhắm" vùng biên:  Chị Châu bán bò cạp núi ở chợ Tịnh Biên rao giá mỗi con từ 1.500 đồng - 2.000 đồng. Mỗi ngày chị bán được chừng cả ngàn con cho du khách ăn tại chỗ hoặc đem về ngâm rượu.

3. Hết "cay" đến "mặn":  Hết các mặt hàng ngọt và "đưa cay" thì tới "mặn". Mắm (cá lóc, trèn, linh...) là đặc sản "nồng nàn" của Châu Đốc. Và cả khô cá ba sa, cá tra, cá chét, cá sửu, cá sặt bổi. Vậy là người mua hàng đông nghẹt hẳn lên. 


(ảnh 3)

Trương Công Khả

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.