Chờ Tiến Minh tỏa sáng

0
Chờ Tiến Minh tỏa sáng
Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (ảnh) sẽ có cơ hội chứng tỏ đẳng cấp của mình tại giải vô địch cầu lông châu Á 2013 diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày mai 16.4, với tổng giá trị giải thưởng là 200.000 USD.

Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (ảnh) sẽ có cơ hội chứng tỏ đẳng cấp của mình tại giải vô địch cầu lông châu Á 2013 diễn ra tại Đài Loan (Trung Quốc) từ ngày mai 16.4, với tổng giá trị giải thưởng là 200.000 USD.

Tiến Minh (hạng 10 thế giới) được xếp là hạt giống số 5 và sẽ gặp Chan Yan Kit (Hồng Kông, Trung Quốc) tại vòng đấu đầu tiên. Chan Yan Kit hiện xếp thứ 80 thế giới và là đối thủ mà Tiến Minh đã vượt qua trong cả 3 lần gặp trước đây. Nếu thắng, Tiến Minh có thể gặp tay vợt số một Singapore Zi Liang Derek Wong. Nếu vào tới vòng 3, Tiến Minh có thể gặp hạt giống số 12 Takuma Ueda (Nhật Bản). Thế nhưng điều đáng lo là từ đầu năm 2013 đến nay, Tiến Minh chưa từng vượt qua vòng tứ kết của giải đấu nào, và đã gặp không ít khó khăn cũng như thất bại trước những đối thủ trẻ và sung sức hơn. Do vậy, giải đấu này sẽ là thử thách lớn để Tiến Minh tìm lại chính mình.

 Chờ Tiến Minh tỏa sáng - ảnh 1
Ảnh: Khả Hòa

Ngoài Tiến Minh, 3 tay vợt khác của cầu lông Việt Nam tham dự vòng đấu chính đơn nam là Đỗ Đức Tuấn, Nguyễn Hoàng Nam và Phạm Cao Cường. Ở giải nữ, Lê Thị Huyền và Vũ Thị Trang phải tham dự vòng loại. Ngoài ra, Việt Nam còn có 2 đôi Dương Bảo Đức/Nguyễn Hoàng Nam và Vũ Thị Trang/Nguyễn Thị Sen tham dự.

Huy Anh

>> Tiến Minh dừng bước ở tứ kết cầu lông toàn Anh
>> Tiến Minh là hạt giống số 3 giải Malaysia
>> Tiến Minh vui buồn lẫn lộn trong đầu năm mới
>> Tiến Minh trở lại hạng 8 thế giới
>> Tiến Minh dự giải cầu lông Trung Quốc
>> Tiến Minh vô địch giải cầu lông Đài Loan
>> Tiến Minh vào chung kết giải Grand Prix Gold Đài Loan
>> Tiến Minh vào bán kết

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận