Chơi thăng hoa tại Trung Quốc, Văn Phương lần đầu vô địch nhóm 1 giải trẻ thế giới

0 Hoàng Quỳnh - Minh Tân
Nguyễn Văn Phương lần đầu vô địch nhóm 1 trẻ thế giới /// QUỲNH ANH
Nguyễn Văn Phương lần đầu vô địch nhóm 1 trẻ thế giớiQUỲNH ANH
Nguyễn Văn Phương đã tiếp tục chuỗi trận thi đấu thăng hoa của mình khi đánh bại tay vợt hạt giống số 5 của giải Bu Yunchaokete (Trung Quốc, hạng 119 trẻ thế giới) với tỷ số 6/3 và 3/1 trong trận chung kết của giải trẻ nhóm 1 tại Trung Quốc.

Tuần trước, Nguyễn Văn Phương đã thi đấu rất xuất sắc để đoạt chức vô địch giải quần vợt U.18 quốc tế-Cúp Hải Đăng diễn ra tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM). Ngay sau giải đấu này, tay vợt của đơn vị Becamex Bình Dương lập tức sang Trung Quốc để tham dự giải đấu này. Với thứ hạng 191 trẻ thế giới, Nguyễn Văn Phương đã được xếp là hạt giống số 16 của giải và không phải thi đấu ở vòng 1.

Với phong độ ổn định của mình trong thời gian gần đây, Nguyễn Văn Phương đã lần lượt đánh bại các tay vợt của nước chủ nhà như Zi Ang LI và Xiaofei Wang ở vòng 2 và 3 để lọt vào tứ kết gặp hạt giống số 8 Eric Vanshelboim (Ukraine, hạng 143 trẻ thế giới). Trước đối thủ rất mạnh này, nhưng với tinh thần thi đấu rất quyết tâm, Nguyễn Văn Phương đã tiếp tục có thêm chiến thắng với tỷ số 2-0 (6/1, 6/3).

Chơi thăng hoa tại Trung Quốc, Văn Phương lần đầu vô địch nhóm 1 giải trẻ thế giới - ảnh 1
Nguyễn Văn Phương đang có phong độ rất tốt MINH TÂN

Ở vòng bán kết, Nguyễn Văn Phương lại vượt qua hạt giống số 9 Ki Lung (Hồng Kông) với tỷ số cách biệt 6/4 và 6/0 để giành vé vào chung kết. Đối thủ của Nguyễn Văn Phương trong trận chung kết chính là người đã xuất sắc loại được hạt giống số 1 Taisei Ichikawa (Nhật Bản) ở trận bán kết còn lại. Với tinh thần lên cao, Nguyễn Văn Phương đã có được chiến thắng 6/3 Yunchaokete trong ván thứ nhất.

Khi tỷ số ván thứ hai đang là 3/1 cho Nguyễn văn Phương thì Yunchaokete bất ngờ xin bỏ cuộc vì chấn thương và giúp tay vợt trẻ Việt Nam dễ dàng giành chức vô địch của giải. Với chức vô địch này, Nguyễn Văn Phương sẽ tiếp tục có thêm 280 điểm trên bảng xếp hạng trẻ thế giới và thứ hạng sẽ tăng thêm đáng kể.

Hoàng Quỳnh - Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận