Chưa có gương mặt nổi bật

0
Chưa có gương mặt nổi bật
Các tay vợt trẻ Việt Nam thâu tóm toàn bộ danh hiệu vô địch đơn lẫn đôi tại giải quần vợt vô địch U.14 châu Á (nhóm 2) diễn ra trên sân nhà TP.HCM. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa làm giới chuyên môn hài lòng.

Các tay vợt trẻ Việt Nam thâu tóm toàn bộ danh hiệu vô địch đơn lẫn đôi tại giải quần vợt vô địch U.14 châu Á (nhóm 2) diễn ra trên sân nhà TP.HCM. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa làm giới chuyên môn hài lòng.

Theo tổng trọng tài Trần Quốc Phong, một trong những lý do giúp các tay vợt chủ nhà đạt được thành tích trên nhờ Indonesia không sang dự giải (vừa rớt từ nhóm 1 xuống nhóm 2 năm ngoái), họ có nhiều tay vợt trẻ xuất sắc mà nếu tham dự sẽ là thử thách lớn cho các tay vợt VN. Lý do khác khiến các tay vợt Việt Nam thắng dễ trên sân nhà bởi nhiều nước không cử đến lực lượng mạnh nhất, và họ có chiến lược tập huấn, thi đấu riêng cho các tài năng này.

Thế nên Nguyễn Đắc Tiến (nam), Nguyễn Linh Tiffany (nữ) với trình độ vượt trội đã không khó đăng quang. Tuy nhiên, trong cách chơi của Đắc Tiến lẫn Tiffany, vẫn chưa thấy điểm nổi bật để hứa hẹn sẽ có thêm những Hoàng Nam hay Đài Trang cho quần vợt VN. Tay vợt được khen ngợi nhiều lại là á quân đơn nam Nguyễn Mậu Vinh Quang.

Vinh Quang chỉ mới tập luyện chính quy trong vòng 3 tháng, thi đấu một vài giải trẻ trong nước nhưng đánh bóng có đường nét, nếu được đầu tư tốt sẽ hứa hẹn cho tương lai. Hôm qua, các tay vợt trẻ tiếp tục thi đấu giải thứ hai. Nếu không có bất ngờ lớn, các tay vợt VN sẽ lại thâu tóm danh hiệu như họ đã làm ở giải đầu.

Quỳnh Anh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Djokovic đã có chiếc vé vào bán kết sau 2 lượt trận /// AFP
Djokovic giành vé vào bán kết ATP Finals 2018

Đánh bại Alexander Zverev (Đức, 3) ở lượt trận thứ hai diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay (15.11, giờ VN) của bảng đấu Guga Kuerten với tỷ số 2-0 (6/4, 6/1), tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic (Serbia) đã sớm có được chiếc vé vào bán kết của giải đấu dành cho 8 tay vợt mạnh trong năm nay.

Lý Hoàng Nam được thưởng 860 USD cùng 6 điểm nhà nghề /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam nhận 860 USD tiền thưởng cùng 6 điểm thưởng

Thành tích vào vòng 2 đơn nam giải quần vợt nhà nghề ATP Challenger Kobe (Nhật Bản) có tổng tiền thưởng 50.000 USD mang về cho tay vợt số 1 Việt Nam 860 USD tiền thưởng cùng 6 điểm thưởng trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận