Đến lượt Rafael Nadal cũng bị nghi ngờ sử dụng doping

0 Giang Lao
Đến lượt Rafael Nadal cũng bị nghi ngờ sử dụng doping
Sau vụ tay vợt nữ Maria Sharapova vừa thừa nhận sử dụng doping, đến lượt tay vợt nam 14 lần vô địch Grand Slam, Rafael Nadal cũng bị nghi ngờ sử dụng chất kích thích.

Sau vụ tay vợt nữ Maria Sharapova vừa thừa nhận sử dụng doping, đến lượt tay vợt nam 14 lần vô địch Grand Slam, Rafael Nadal cũng bị nghi ngờ sử dụng chất kích thích.

Đến lượt Rafael Nadal cũng bị nghi ngờ sử dụng doping - ảnh 1Nadal đang chuẩn bị thi đấu tại giải Indian Wells Masters, nhưng lại bị nghi ngờ sử dụng doping - Ảnh: AFP

Mối nghi ngờ Nadal sử dụng doping liên quan tới những chấn thương liên tục của tay vợt này và một số tin đồn cho rằng, Nadal cần sử dụng các phương pháp bị cấm và loại thuốc tăng cường hiệu suất để nhanh chóng tìm lại phong độ.

Tuy nhiên, Nadal vừa lên tiếng bác bỏ mọi tin đồn mà anh cho là vô căn cứ xuất hiện mới đây. Nadal, hiện chuẩn bị thi đấu tại giải Indian Wells Masters ở California, Mỹ (diễn ra từ ngày 9 đến 20.3) nói: “Thật mệt mỏi với những tin đồn thất thiệt này. Tôi khẳng định mình hoàn toàn trong sạch”.

Nadal cũng nói thêm: “Tôi chưa bao giờ bị cám dỗ bởi những điều sai trái. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào môn thể thao mình thi đấu và mọi giá trị của nó. Thể thao là một hình mẫu cho xã hội, cho giới trẻ. Và nếu tôi làm gì sai trái sẽ đi ngược lại mọi giá trị cuộc sống. Tôi sẽ lừa dối chính bản thân mình chứ không phải với đối thủ”.

Đến lượt Rafael Nadal cũng bị nghi ngờ sử dụng doping - ảnh 2Nadal sẵn sàng công bố chi tiết việc điều trị chấn thương để chứng tỏ mình trong sạch - Ảnh: AFP

Nadal cũng khẳng định là mình không có gì giấu diếm trong tiến trình chữa trị chấn thương đầu gối theo các phương pháp y học được công khai minh bạch và không đi ngược lại những quy tắc của các cơ quan phòng chống doping thế giới.

Nadal nói tiếp: “Tôi sẵn sàng công bố tất cả mọi chi tiết về điều trị chấn thương trong sự nghiệp cho mọi người thấy. Tôi không có gì phải giấu diếm”.

Liên quan tới người đồng nghiệp nữ Sharapova thông báo sử dụng doping, Nadal cho rằng: “Cô ấy phải chịu trách nhiệm với những gì đã làm, và xứng đáng bị trừng phạt. Tuy nhiên, tôi muốn tin là Sharapova chỉ mắc sai lầm. Và cô ấy hoàn toàn không muốn sử dụng doping. Nhưng dù thế nào thì Sharapova cũng phải trả giá cho sự việc xảy ra”.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lý Hoàng Nam (trái) ăn mừng cùng đàn anh Quốc Khánh trong trận thắng mở màn nội dung đôi nam quần vợt nhà nghề Vietnam F4 Futures  /// VTF
Niềm vui kép của Lý Hoàng Nam

Tay vợt số 1 Việt Nam vừa tăng 16 bậc trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) vừa có chiến thắng ở trận đấu mở màn nội dung đôi nam giải quần vợt nhà nghề Vietnam F4 Futures-Cúp Hải Đăng diễn ra ngày 22.10 tại Tây Ninh.

Lý Hoàng Nam tiến bộ nhờ tham dự nhiều giải quần vợt nhà nghề 
 /// ảnh: Khả Hòa
Cú hích từ những giải quần vợt nhà nghề
Hôm qua, giải quần vợt nhà nghề Vietnam F4 Futures - Cúp Hải Đăng khởi tranh tại Tây Ninh tạo sự quan tâm lớn từ người hâm mộ khi thu hút nhiều tay vợt mạnh trên thế giới góp mặt cùng tổng tiền thưởng hấp dẫn 25.000 USD.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận