Đổi mới ở làng quần vợt thế giới trong năm 2018

0 Tân Lý
Giải Wimbledon 2017 đã có nhiều tay vợt bỏ cuộc ở vòng 1 /// REUTERS
Giải Wimbledon 2017 đã có nhiều tay vợt bỏ cuộc ở vòng 1REUTERS

Mới đây, Ủy ban Grand Slam đã có cuộc họp 2 ngày ở London nhằm công bố những thay đổi khi mùa giải mới 2018 bắt đầu diễn ra.

Theo cuộc họp này, những thay đổi nhằm tránh tình trạng các tay vợt bỏ cuộc sớm ở vòng 1 các giải Grand Slam hoặc thi đấu cho có nhằm kiếm được tiền thưởng từ các giải đấu này. Ủy ban này cho biết nếu các tay vợt không thể thi đấu và rút lui trước vòng 1 thì sẽ được 50% tiền thưởng và người được thay thế sẽ nhận 50% còn lại. Nếu tay vợt nào thi đấu giả vờ thi đấu rồi sau đó rút lui, nếu bị phát hiện có thể sẽ bị phạt lên đến 20.000 USD. Tại giải Wimbledon năm nay, đã có đến 7 tay vợt bỏ cuộc hoặc chỉ thi đấu vài bàn để được nhận số tiền thưởng từ giải.

Đổi mới ở làng quần vợt thế giới trong năm 2018 - ảnh 1
Federer không đồng tình với quy định 25 giây giữa những lần giao bóng REUTERS

Cũng trong cuộc họp này, tại giải Úc mở rộng 2018 sẽ áp dụng đặt đồng hồ bấm giây ở trên sân nhằm kiểm soát việc thời gian nghỉ giữa những lần giao bóng nằm trong giới hạn 25 giây, nhằm tránh việc các tay vợt kéo dài thời gian để nghỉ lấy lại sức. Tuy nhiên, quy định này đã nhận được sự tán đồng từ Federer khi anh nói: “Chúng tôi muốn có thêm thời gian nghỉ sau những loạt bóng dài. Chúng tôi phải tuân thủ luật, nhưng tôi nghĩ cần linh hoạt cho các tay vợt nhằm nâng cao chất lượng trận đấu hơn”.

Một thay đổi khác sẽ được bắt đầu áp dụng vào năm 2019 là tại các giải Grand Slam chỉ sẽ có 16 hạt giống thay vì 32 như hiện nay. Với việc thay đổi này, các giải đấu sớm tạo bất ngờ khi hạt giống số 1 sẽ có thể đối đầu với tay vợt hạng 17 thế giới ngay từ rất sớm.

Tân Lý

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Zverev tức giận đập gãy vợt /// Reuters
Úc mở rộng 2019: Thua Raonic, Zverev nổi nóng đập gãy vợt
Ứng cử viên cho chức vô địch giải Úc mở rộng là Alexander Zverev (Đức) đã bất ngờ để thua Milos Raonic (Canada, 16) với tỷ số 0-3 (1/6, 1/6, 6/7) ở vòng 4 diễn ra hôm nay (21.1, giờ VN) và có những hình ảnh không đẹp trong thất bại này.
Nhiều khó khăn chờ đón tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam trong năm 2019 /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam dừng bước trên đất Úc

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 421 ATP) dừng chân ở vòng loại đơn nam giải quần vợt nhà nghề ATP Challenger Burnia diễn ra hôm nay tại Úc.

Federer chính thức trở thành cựu vô địch /// Reuters
Úc mở rộng 2019: ĐKVĐ Federer thua “sốc” ở vòng 4 trước Tsitsipas
“Tàu tốc hành” Roger Federer (Thụy Sĩ, 3) đã bất ngờ bị đánh bại bởi tay vợt trẻ 20 tuổi người Hy Lạp Stefanos Tsitsipas (14) với tỷ số 1-3 (7/6, 6/7, 5/7, 6/7) ở vòng 4 Úc mở rộng diễn ra trong ngày hôm nay (20.1, giờ VN) và chính thức trở thành cựu vô địch của giải Úc mở rộng.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận