Chưa phát hiện hạt hướng dương chứa chất gây độc

04/05/2013 11:45 GMT+7

(TNO) Cục An toàn thực phẩm (ATTP) ngày 3.5 đã thông báo kết quả giám sát ATTP đối với hạt hướng dương.

(TNO) Cục An toàn thực phẩm (ATTP) ngày 3.5 đã thông báo kết quả giám sát ATTP đối với hạt hướng dương.

Trong tháng 4, Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP.HCM đã lấy 18 mẫu hạt hướng dương chín lấy trên địa bàn TP.HCM để xét nghiệm các chỉ tiêu nhôm toàn phần (đánh giá sự có mặt của phèn nhôm), silic (đánh giá sự có mặt của bột talc), chì và asen. Kết quả cho thấy 18/18 mẫu có các chỉ tiêu đánh giá an toàn thực phẩm nằm trong giới hạn cho phép.

Như vậy, tính đến ngày 3.5.2013, đã có 52 mẫu hạt hướng dương (45 mẫu hạt hướng dương chín và 7 mẫu nguyên liệu sống) tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai được giám sát, kiểm nghiệm kết quả chưa phát hiện tồn dư các chất độc hại như thông tin cảnh báo.

Tuy nhiên, ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP, cho biết sẽ tiếp tục giám sát an toàn sản phẩm và cảnh báo kịp thời cho người tiêu dùng.

Liên Châu

>> Không phát hiện chất gây ung thư, làm teo não trong hạt hướng dương
>> Lo ngại hạt hướng dương tẩm bột talc công nghiệp
>> Tiếp tục truy tìm chất độc trong hạt hướng dương
>> Xét nghiệm tìm chất cấm trong hạt hướng dương
>> Kiểm tra hạt hướng dương tại TP.HCM
>> Hạt hướng dương trị ung thư

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.