Giải quần vợt Úc mở rộng tăng tiền thưởng kỷ lục

0 Giang Lao
Novak Djokovic là đương kim vô địch giải Úc mở rộng /// AFP
Novak Djokovic là đương kim vô địch giải Úc mở rộngAFP
Ban tổ chức giải Grand Slam đầu tiên trong năm 2017, Úc mở rộng vừa tăng tiền thưởng lên mức kỷ lục với tổng cộng 50 triệu AUD (đô la Úc) tăng 14% so với năm 2016. 

Với số tiền thưởng mới nhất này, giải Úc mở rộng vươn lên xếp thứ 2 trong 4 giải Grand Slam danh giá của làng quần vợt thế giới về tiền thưởng - đứng sau giải Mỹ mở rộng (64 triệu AUD), nhưng xếp trên giải Wimbledon (47,9 triệu AUD) và Pháp mở rộng (44,2 triệu AUD).

Tuy nhiên, số tiền thưởng tăng lần này ban tổ chức giải Úc mở rộng nhắm tới việc tăng tiền thưởng nhiều hơn cho các tay vợt thi đấu từ vòng loại và các vòng đấu đầu, thay vì nhắm tới việc tăng tiền thưởng cho các tay vợt vô địch hay vào bán kết, chung kết như các năm trước.

Trong đó, tăng đến 39% tiền thưởng cho tay vợt vượt qua vòng loại để góp mặt ở vòng chính. Cụ thể, giải năm 2016 khi vượt qua vòng loại vào vòng 1 các tay vợt chỉ nhận 20.000 AUD, thì nay sẽ nhận thưởng đến 50.000 AUD. Vào vòng 2 nhận 80.000 AUD (tăng 19%), vào vòng 3 nhận 130.000 AUD (tăng 20%), vòng 4 nhận 220.000 AUD (tăng 14%). Từ vòng tứ kết, bán kết và chung kết tiền thưởng cũng tăng 9%. Hai tay vợt vô địch đơn nam, nữ năm 2017 nhận thưởng cụ thể là 3,7 triệu AUD (tăng 300.000 AUD).

Giải Úc mở rộng 2017 thi đấu từ ngày 16 đến 29.1, tại Melbourne với hai tay vợt đương kim vô địch đơn nam là Novak Djokovic và đơn nữ là Angelique Kerber. Giải Grand Slam đầu năm mới này cũng chứng kiến sự trở lại của các tay vợt danh tiếng đã vắng mặt khá lâu vì chấn thương là Roger Federer, Rafael Nadal và cựu tay vợt nữ số 1 thế giới Serena Williams.

Tuy nhiên, tay vợt nữ số 11 thế giới, Petra Kvitova chính thức vắng mặt vì vụ tai nạn bị cướp tại nhà riêng dẫn tới bị chấn thương nghiêm trọng bàn tay trái. Ngoài ra, tay vợt nữ từng 2 lần vô địch Úc mở rộng là Victoria Azarenka phải nghỉ đấu do mới sinh con. Trong khi đó, ở đơn nam tay vợt vừa giúp tuyển Argentina vô địch giải Davis Cup ngoạn mục là Juan Martin del Potro có thể vắng mặt vì tái phát chấn thương cổ tay.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận