Giải VTF Pro Tour 1: Nhiều tay vợt bỏ cuộc ở ngày thi đấu thứ 3

0 Tân Lý
Quốc Khánh bỏ đơn đánh đôi /// MINH TÂN
Quốc Khánh bỏ đơn đánh đôiMINH TÂN

Ngày thi đấu thứ 2 của giải quần vợt VTF Pro Tour 1 diễn ra hôm nay tại TP.Vũng Tàu đã chứng kiến nhiều tay vợt đã phải bỏ cuộc giữa chừng.

Trong ngày thi đấu này, tay vợt Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh – TP.HCM) đã để thua đối thủ người Hà Nội Nguyễn Đắc Tiến với tỷ số 4/6 trong ván thứ nhất. Nhưng ngay sau đó tay vợt "lão làng" Quốc Khánh đã chủ động xin rút lui nhằm dành sức cho trận đôi sau đó của mình. Việc Quốc Khánh bỏ cuộc ở nội dung đơn là điều cũng dễ hiểu, bởi tay vợt chuyên đôi này đã rất lâu không tham dự thi đấu đơn.

Tuy nhiên, những tay vợt trẻ của đơn vị mới như Lò Thị Duyên (Sơn La) đã không có tinh thần "cầu tiến" khi cũng bỏ cuộc trong trận đấu gặp tuyển thủ Sĩ Bội Ngọc (Hưng Thịnh – TP.HCM) sau khi để thua ván đấu đầu tiên với tỷ số 0/6. Một trận đấu khác cũng không thể hoàn tất trận đấu đó là cuộc đối đầu của tay vợt Lý Văn Tuấn (Hải Đăng Tây Ninh) với người đàn anh Hoàng Thành Trung (CAND) khi tỷ số là 1/5 trong ván thứ nhất. Tuy nhiên, việc Văn Tuấn bỏ cuộc lại là lý do khác khi anh cho rằng trọng tài bắt trận đấu này không tốt và khiến anh phải bỏ cuộc.

Giải VTF Pro Tour 1: Nhiều tay vợt bỏ cuộc ở ngày thi đấu thứ 3 - ảnh 1
Tay vợt Văn Tuấn (Hải Đăng Tây Ninh) trong trận đấu hôm nay MINH TÂN

Trong trận đấu này, có vài tình huống bị trọng tài chính bắt không chính xác trong các tình huống nhạy cảm. Ở một tình huống gần cuối ván đấu, khi Văn Tuấn nỗ cứu bóng thì trọng tài lại cho rằng bóng đã nẩy 2 lần trên sân. Khi đó Văn Tuấn và rất nhiều khán giả trên khán đài đã phản ứng mạnh mẽ quyết định của trọng tài. Ngay cả đối thủ Thành Trung cũng thấy trọng tài nhận định sai và đề nghị trọng tài cho đánh lại pha bóng này. Tuy nhiên, vị trọng tài này vẫn cương quyết giữ nguyên quyết định.

Trong ngày hôm nay, giải đã xác định được 2 cặp bán kết nội dung đôi nam: Hoàng Nam - Linh Giang (Becamex Bình Dương) gặp Quang Trí - Quốc Vinh (Hải Đăng Tây Ninh) và Quốc Khánh - Giang Thanh (Hưng Thịnh TP.HCM) gặp Thành Trung - Đức Dương (CAND) và hai trận bán kết đôi nữ: Sĩ Bội Ngọc - Thanh Trúc (TP.HCM) gặp Fodor - Thanh Bình (Đà Nẵng) và Tifanny - Thu Uyên (Bình Dương) gặp Hoàng Thị Hà - Đặng Thị Hạnh (Hải Dương).

Giải VTF Pro Tour 1: Nhiều tay vợt bỏ cuộc ở ngày thi đấu thứ 3 - ảnh 2
Ứng cử viên đơn nữ Sĩ Bội Ngọc (Hưng Thịnh – TP.HCM) MINH TÂN

Nội dung đơn nam cũng xác định 4 cặp tứ kết: Hoàng Nam gặp Lê Quang Tuấn (Vũng Tàu), Huỳnh Minh Thịnh (Becamex Bình Dương) gặp Đặng Ngọc Vinh (Hưng Thịnh – TP.HCM), Đắc Tiến (Hà Nội) gặp Thành Trung (CAND) và Trịnh Linh Giang (Becamex Bình Dương) gặp Giang Thanh (Hưng Thịnh TP.HCM). 4 cặp tứ kết đơn nữ như sau: Tiffanny Linh Nguyễn – Đặng Thị Hạnh, Sĩ Bội Ngọc – Hoàng Linh Chi, Fodor – Thanh Trúc, Thu Uyên – Thanh Bình.

Giải VTF Pro Tour 1: Nhiều tay vợt bỏ cuộc ở ngày thi đấu thứ 3 - ảnh 3

Tân Lý

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nadal rút lui khỏi  giải Cincinnati Masters để dưỡng sức /// AFP
Nadal bất ngờ bỏ giải Cincinnati Masters
Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal (Tây Ban Nha) vừa bất ngờ xin rút lui khỏi giải Cincinnati Masters sẽ bắt đầu diễn ra trong ngày hôm nay (13.8, giờ VN) nhằm dưỡng sức để bảo vệ danh hiệu tại giải Mỹ mở rộng sắp tới.
Lý Hoàng Nam sẽ được thi đầu nhiều giải chuyên nghiệp hơn ở Việt Nam /// Khả Hòa
Quần vợt Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi theo hướng chuyên nghiệp
Kể từ tháng 8 năm nay cho đến chậm nhất là hết năm sau, Liên đoàn quần vợt Việt Nam sẽ có nhiều đổi mới trong hệ thống thi đấu, cách tính điểm để nâng tầm chất lượng các giải đấu hàng đầu quốc gia cũng như chuẩn hóa sân chơi phong trào đưa các hoạt động vào quy cũ.
Nadal có được danh hiệu ATP Masters 1.000 đầu tiên sau 5 năm /// AFP
Nadal có danh hiệu ATP Masters 1.000 đầu tiên sau 5 năm

Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal (Tây Ban Nha) cuối cùng cũng đánh bại được “hiện tượng” của giải Stefanos Tsitsipas (Hy Lạp, hạng 27 thế giới) với tỷ số 2-0 (6/2, 7/6) trong trận chung kết giải Rogers Cup 2018 diễn ra vào rạng sáng nay (13.8, giờ VN) để có được danh hiệu ATP Masters 1.000 đầu tiên trên mặt sân cứng sau 5 năm.

Niềm vui tiếp tục đến với tay vợt trẻ Tsitsipas /// AFP
Hạ gục Anderson, Tsitsipas đối đầu với Nadal ở chung kết Rogers Cup 2018

Chuỗi trận thăng hoa của tay vợt trẻ 19 tuổi người Hy Lạp Stefano Tsitsipas (Hạng 27 thế giới) vẫn tiếp tục xảy ra khi anh đánh bại Kevin Anderson (Nam Phi, 4), trong trận bán kết giải Rogers Cup diễn ra vào rạng sáng nay (12.8, giờ VN) và sẽ gặp Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 1) trong trận chung kết.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận