Hoàng Nam thua tâm phục trước tay vợt Đức

0 Hoàng Quỳnh
Hoàng Nam thua tâm phục trước tay vợt Đức

Hôm nay, tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 913 ATP) dừng chân ở tứ kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề Trung Quốc F1 Futures khi thua Sami Reinwein (Đức, hạng 969 ATP) 1-2 (6/2, 6/7, 3/6).

Hôm nay, tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 913 ATP) dừng chân ở tứ kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề Trung Quốc F1 Futures khi thua Sami Reinwein (Đức, hạng 969 ATP) 1-2 (6/2, 6/7, 3/6).

Hoàng Nam thua tâm phục trước tay vợt Đức - ảnh 1Lý Hoàng Nam thua cuộc đáng tiếc ở tứ kết - Ảnh: Khả Hòa

Người hâm mộ quần vợt Việt Nam tiếc cho Hoàng Nam bởi anh thắng suôn sẻ trong ván đầu, đồng thời có cơ hội giành thắng lợi chung cuộc khi vươn lên dẫn trước 6/5 trong ván 2. Tuy nhiên Lý Hoàng Nam cho rằng tay vợt người Đức có chiến thắng xứng đáng khi chơi hiệu quả hơn. “Sami Reinwein thuận tay trái, anh đánh bóng rất uy lực và thông thạo với mặt sân đất nện. Tôi đã cố gắng để giải quyết trận đấu trong ván 2 nhưng bất thành”, Lý Hoàng Nam nói.

Diễn biến trong trận đấu kéo dài đến 3 giờ 8 phút, ván đấu thứ 2 hấp dẫn nhất. Ở ván này, Hoàng Nam để đối thủ sớm bẻ bàn giao bóng rồi liên tục tạo cách biệt điểm số. Thế nhưng tay vợt số 1 Việt Nam kiên trì đeo bám và gỡ hòa 5/5 rồi vươn lên dẫn trước 6/5. Tiếc cho Hoàng Nam khi anh để Sami Reinwein cân bằng 6/6 rồi thắng 7/4 trong loạt đấu tie-break. Tay vợt này hoàn tất cú ngược dòng khi thắng khá dễ Hoàng Nam 6/3 trong ván đấu quyết định.

Lý Hoàng Nam tiếp tục ở lại Trung Quốc tranh tài giải Trung Quốc F2 Futures diễn ra từ 22.2 đến 28.2. Hiện Hoàng Nam là hạt giống số 1 của vòng loại. Anh sẽ được vào thẳng vòng chính nếu 1 trong 18 tay vợt ở vòng này rút lui trước khi giải khởi tranh. 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cảm xúc của Nadal sau chiến thắng ở vòng 2 /// Reuters
Úc mở rộng 2019: Federer và Nadal cùng nhau vào vòng 3
Hai ứng viên hàng đầu của danh hiệu vô địch đơn nam giải Úc mở rộng năm nay là Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 2) và Roger Federer (Thụy Sĩ, 3) đã tiếp tục chứng minh được sức mạnh khi có được chiến thắng trong ngày thi đấu hôm nay (16.1, giờ VN) để giành vé đi tiếp vào vòng 3.
Djokovic có chiến thắng dễ dàng ở vòng 1 Úc mở rộng 2019 /// Reuters
Djokovic thắng dễ trong trận ra quân Úc mở rộng 2019
Ứng cử viên số 1 cho chức vô địch đơn nam giải Úc mở rộng 2019 Novak Djokovic (Serbia, 1) đã có khởi đầu rất suôn sẻ trong chiến dịch tìm kiếm danh hiệu thứ 7 của mình tại đây khi đánh bại Clark Krueger (Mỹ, hạng 231 TG) với tỷ số 3-0 (6/3, 6/2, 6/2) trong ngày thi đấu hôm nay (15.1, giờ VN).
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận