Giải quần vợt U.18 quốc tế New Zealand: :

Hoàng Thiên vào bán kết đơn, chung kết đôi

0
Hoàng Thiên vào bán kết đơn, chung kết đôi
Hôm qua tại Wellington (New Zealand), Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục thi đấu thành công ở cả nội dung đơn nam lẫn đôi nam.
Hoàng Thiên vào bán kết đơn, chung kết đôi - ảnh 1
Ảnh: Minh Ngọc

Hôm qua tại Wellington (New Zealand), Nguyễn Hoàng Thiên tiếp tục thi đấu thành công ở cả nội dung đơn nam lẫn đôi nam.

Ở tứ kết nội dung đơn nam diễn ra vào buổi sáng, Hoàng Thiên lội ngược dòng thành công, giành thắng lợi trước Sullivan Jacop (Úc, hạng 538 trẻ TG) với tỷ số 2 - 1 (3/6, 7/5, 6/0). Từ New Zealand, ông Nguyễn Ngọc Minh (bố Hoàng Thiên) cho biết sau khi bất ngờ đánh bại hạt giống số 1, Jacop thi đấu rất hưng phấn trong trận tứ kết gặp Hoàng Thiên. Nhờ đó, tay vợt lớn hơn Hoàng Thiên một tuổi này đã vượt qua Thiên ở ván đầu. Sang ván thứ 2, hai tay vợt liên tục đeo bám điểm số trước khi Hoàng Thiên vượt qua ở thời khắc quyết định, cân bằng tỷ số 1 - 1. Ở ván 3 quyết định, với thể lực tốt cùng với phát huy hiệu quả những cú đánh thuận tay hiểm hóc, Hoàng Thiên hoàn toàn làm chủ thế trận để giành thắng lợi cách biệt với tỷ số 6/0.

Thắng trong trận đấu kéo dài 2 giờ 30 này giúp Hoàng Thiên vào bán kết. Khá thú vị khi đối thủ của Hoàng Thiên ở bán kết đơn nam chính là người đứng đôi cùng anh tranh tài nội dung đôi nam: Jack Schipanski (Úc, hạng 232 trẻ TG). Jack được chọn làm hạt giống số 3 đơn nam và được đánh giá nhỉnh hơn Hoàng Thiên.

Ở nội dung đôi nam diễn ra cùng ngày, Hoàng Thiên/Jack Schipanski thẳng tiến đến trận chung kết khi vượt qua đôi chủ nhà Espie/Simich với tỷ số 2 - 0 (7/5, 7/5) ở bán kết. Ở tứ kết trước đó, Thiên/Jack “bất chiến tự nhiên thành” khi đối thủ bỏ cuộc. Đối thủ của Thiên/Jack trong trận chung kết đôi nam là Mousley/Li Tu (Úc).

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận