Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc Đông Nam Á:

Khó hấp dẫn như tên gọi

0
Khó hấp dẫn như tên gọi
Không nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) hoặc Hiệp hội bóng bàn Đông Nam Á (ATTU), nên “giải bóng bàn Các cây vợt xuất sắc Đông Nam Á” do Liên đoàn bóng VN tổ chức từ ngày 8 đến 12.9 tại Hải Dương sẽ khó hấp dẫn.

Không nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng bàn quốc tế (ITTF) hoặc Hiệp hội bóng bàn Đông Nam Á (ATTU), nên “giải bóng bàn Các cây vợt xuất sắc Đông Nam Á” do Liên đoàn bóng VN tổ chức từ ngày 8 đến 12.9 tại Hải Dương sẽ khó hấp dẫn.

HLV đội tuyển bóng bàn QG Lê Xuân Phong cho biết nếu giải nằm trong hai hệ thống thi đấu trên, các cây vợt mạnh trong khu vực sẽ đến với giải. Ngoài chuyện kiếm tiền thưởng, họ còn có cơ hội tích lũy điểm trên bảng xếp hạng bóng bàn TG. Đây là lần đầu tiên Liên đoàn bóng bàn VN tổ chức, kế hoạch lại cập rập nên chưa hội đủ điều kiện để được đưa vào hai hệ thống thi đấu quốc tế trên.

Trưởng bộ môn bóng bàn VN Nguyễn Đức Long cho biết, Liên đoàn bóng bàn VN đã gửi thư mời tham dự đến các QG có phong trào bóng bàn mạnh trong khu vực là Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines. Tuy nhiên hiện vẫn chưa có nước nào gửi danh sách đăng ký tham gia. Dự kiến giải thu hút 16 cây vợt nam, 16 cây vợt nữ tranh tài, trong đó có đến 12 nam, 12 nữ là đại diện trong nước.

Như vậy nhiều nhất cũng chỉ có 4 cây vợt nam, 4 cây vợt nữ nước ngoài đến với giải. Đây là lý do có nhiều ý kiến cho rằng nên đổi tên giải thành “Việt Nam mở rộng” thay vì “các cây vợt xuất sắc Đông Nam Á”.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Djokovic đang có phong độ rất cao tại giải đấu năm nay /// AFP
Djokovic bất bại ở vòng đấu bảng giải ATP Finals 2018

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic (Serbia) đã tiếp tục thể hiện phong độ rất tốt của mình khi đã đánh bại Marin Cilic (Croatia, 5) với tỷ số 2-0 (7/6, 6/2) ở lượt trận cuối cùng bảng đấu mang tên Guga Kuerten của giải ATP Finals diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay (17.11, giờ VN).

Federer giành vé vào bán kết sau khởi đầu không tốt /// AFP
Federer và Anderson đoạt vé vào bán kết ATP Finals 2018

Roger Federer (Thụy Sĩ, 2) đã đoạt được chiếc vé vào bán kết của giải ATP Finals 2018 bằng chiến thắng 2-0 (6/4, 6/3) trước Kevin Anderson (Nam Phi, 4) ở lượt trận cuối cùng của bảng đấu Lleyton Hewitt diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay (16.11, giờ VN).

Djokovic đã có chiếc vé vào bán kết sau 2 lượt trận /// AFP
Djokovic giành vé vào bán kết ATP Finals 2018

Đánh bại Alexander Zverev (Đức, 3) ở lượt trận thứ hai diễn ra vào đêm qua và rạng sáng nay (15.11, giờ VN) của bảng đấu Guga Kuerten với tỷ số 2-0 (6/4, 6/1), tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic (Serbia) đã sớm có được chiếc vé vào bán kết của giải đấu dành cho 8 tay vợt mạnh trong năm nay.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận