Loại tay vợt đến từ Úc, Lý Hoàng Nam vào chung kết đơn nam quần vợt nhà nghề

1 Hoàng Quỳnh - Minh Tân
Lý Hoàng Nam vào chung kết đơn nam quần vợt nhà nghế, tích lũy thêm ít nhất 10 điểm ATP /// VTF
Lý Hoàng Nam vào chung kết đơn nam quần vợt nhà nghế, tích lũy thêm ít nhất 10 điểm ATPVTF

Ở bán kết hôm nay trên sân An Cựu (Huế), tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 461 ATP) vượt qua Lucas Vuradin (Úc, hạng 1.154 ATP) với tỷ số 2-0 (7/5, 6/2), giành quyền  vào chung kết đơn nam quần vợt nhà nghề Việt Nam F1 Futures. 

Tay vợt Úc mới 19 tuổi chưa có thứ hạng nhà nghề cao, phải thi đấu từ vòng loại nhưng đã thể hiện phong độ rất tốt khi có mặt ở bán kết. Trong khi đó Lý Hoàng Nam là hạt giống số 1, khát khao chinh phục danh hiệu vô địch đơn nam nhà nghề đầu tiên trong năm 2018.

Loại tay vợt đến từ Úc, Lý Hoàng Nam vào chung kết đơn nam quần vợt nhà nghề  - ảnh 1
Lý Hoàng Nam có chiến thắng khá vất vả trước tay vợt 19 tuổi đến từ Úc VTF

Ván đầu khởi đi đầy thuận lợi cho Hoàng Nam khi anh bẻ được bàn cầm giao bóng của đối thủ, vượt dẫn 3/1 rồi 4/1. Lúc này Lucas Vuradin bất ngờ thay đổi lối chơi, đánh bóng còng có độ xoáy cao khiến Hoàng Nam lúng túng, để đối thủ bẻ lại bàn cầm giao bóng, cân bằng 4/4 rồi 5/5.

Loại tay vợt đến từ Úc, Lý Hoàng Nam vào chung kết đơn nam quần vợt nhà nghề  - ảnh 2
Lucas Vuradin với những cú đánh bóng còng đưa bóng đi cao và xoáy gây nhiều khó khăn cho Lý Hoàng Nam VTF

Sự tập trung cao độ trong từng pha đánh giúp Hoàng Nam phần nào khắc chế được lối đánh tinh quái của Lucas Vuradin, bẻ được bàn cầm giao bóng của đối thủ để giành chiến thắng 7/5.

Ván đấu thứ hai dễ thở hơn cho Hoàng Nam khi anh chơi biến hóa với những cú bóng dài xen lẫn những pha bóng ngắn đồng thời sẵn sàng tràn lưới tấn công khi có cơ hội. Nhờ đó tay vợt số 1 Việt Nam hai lần bẻ bàn cầm giao bóng của đối thủ đồng thời tận dụng hiệu quả cơ hội cầm giao bóng để giành chiến thắng cách biệt 6/2.

Loại tay vợt đến từ Úc, Lý Hoàng Nam vào chung kết đơn nam quần vợt nhà nghề  - ảnh 3
Đẳng cấp, sự tập trung cao độ cùng tinh thần lên cao khi được khán giả nhà cổ vũ giúp Lý Hoàng Nam có chiến thắng trước Lucas Vuradin (phải), đoạt vé vào chung kết đơn nam VTF

Vượt qua Lucas Vuradin sau 1 giờ 31 phút tranh tài đưa Hoàng Nam vào chung kết đơn nam diễn ra ngày mai gặp tay vợt thắng trong trận bán kết còn lại giữa Chun Hsin Tseng (Đài Loan, hạng 1.139)-Alexios Halebian (Mỹ, hạng 713 ATP). Việc vào chung kết cũng giúp Hoàng Nam tích lũy ít nhất 10 điểm trên bảng xếp hạng ATP. 

Hoàng Quỳnh - Minh Tân

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Trần Đức Quỳnh

Chun Hsin Tseng tay vợt đình năm 2001, Á quân giải trẻ Úc mở rộng 2018 sẽ là thách thức lớn nhất với Lý Hoàng Nam tại giải này.

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận