Lý Hoàng Nam chạm cột mốc lịch sử

0 Hoàng Quỳnh
Lý Hoàng Nam đã thi đấu rất tốt tại giải quần vợt nhà nghề F1 và F3 /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam đã thi đấu rất tốt tại giải quần vợt nhà nghề F1 và F3Độc Lập
Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) công bố sáng nay (12.6) tay vợt số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam tăng 42 bậc, lần đầu lên hạng 559 ATP.
Thành tích vào bán kết đơn nam giải quần vợt nhà nghề F1 và F3 tại Singapore giúp Hoàng Nam tích lũy tổng cộng 12 điểm. Với tổng cộng 56 điểm, Hoàng Nam lần đầu lên hạng 559 ATP.
Hoàng Nam là tay vợt đầu tiên của Việt Nam có được ngôi vô địch đơn nam quần vợt nhà nghề, cũng là tay vợt Việt Nam vào tốp 600 ATP. Trước khi cán đích hạng 559, Hoàng Nam từng có được thứ hạng cao nhất là 586 hồi tháng 5.2017.
Tay vợt 20 tuổi quê Tây Ninh chơi quần vợt từ khi lên 9 tuổi sau đó gia nhập CLB quần vợt Bình Dương và được đầu tư theo đuổi quần vợt nhà nghề.
Anh là tay vợt được giới chuyên môn đánh giá đủ sức vào tốp 500 ATP nhờ lối đánh hiện đại, kỹ thuật tốt, ý chí thi đấu cao và đặc biệt là niềm đam mê cực lớn với quần vợt.
Với hạng 559, Hoàng Nam là tay vợt Đông Nam Á hiện tại có thứ hạng ATP cao thứ hai sau Rungkat (Indonesia, hạng 441 ATP). Nếu duy trì được thứ hạng này, tài năng số 1 quần vợt Việt Nam sẽ là hạt giống cao ở nội dung đơn nam ở SEA Games 29 tới.
Theo bảng xếp hạng cập nhật từng ngày của ATP, Lý Hoàng Nam từng vươn lên thứ hạng cao nhất 558 vào ngày 31.5. Tuy nhiên, bảng xếp hạng được ATP công bố hàng tuần mới cho thứ hạng chính thức. 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận