Lý Hoàng Nam dự Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp

0 Hoàng Quỳnh
Lý Hoàng Nam dự Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp
(TNO) Khuya nay (giờ VN), tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam xuất hành đến Bỉ, bắt đầu hành trình chinh phục Grand Slam trẻ đầu tiên trong sự nghiệp là giải trẻ Pháp mở rộng diễn ra từ 1 đến 7.6 tại Paris.

(TNO) Khuya nay (giờ VN), tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam xuất hành đến Bỉ, bắt đầu hành trình chinh phục Grand Slam trẻ đầu tiên trong sự nghiệp là giải trẻ Pháp mở rộng diễn ra từ 1 đến 7.6 tại Paris.

>> Lý Hoàng Nam tập cùng thầy ngoại
>> Hoàng Nam thăng tiến, Hoàng Thiên dừng bước
>> HLV Trần Đức Quỳnh và tay vợt Lý Hoàng Nam bị phạt nặng

Lý Hoàng Nam dự Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp
Lý Hoàng Nam chuẩn bị dự giải trẻ Pháp mở rộng 2014 - Ảnh: Khả Hòa

Theo thông tin cập nhật mới nhất tại giải trẻ Pháp mở rộng, với hạng 66 trẻ thế giới, Lý Hoàng Nam được quyền dự tranh vòng loại nội dung đơn nam.

Lẽ ra Hoàng Nam đã vinh dự góp mặt ở Grand Slam đầu tiên vào hồi đầu năm tại giải trẻ Úc mở rộng, cũng từ vòng loại. Thế nhưng khi đó HLV Trần Đức Quỳnh cùng Hoàng Nam quyết định rút lui bởi theo HLV này chàng học trò 17 tuổi của mình cần trui rèn nhiều hơn về bản lĩnh, kinh nghiệm, kỹ chiến thuật để khỏi “ngợp” trước giải đấu thu hút hầu hết các tay vợt trẻ hàng đầu TG.

Ngay sau quyết định đó, HLV Trần Đức Quỳnh “đẩy” Hoàng Nam dự tranh liên tiếp 2 giải quần vợt nhà nghề nam (Men’s Futures) ở Malaysia. Sau những trải nghiệm với các tay vợt chuyên nghiệp, Hoàng Nam trở về Việt Nam “luyện công” 2 tháng ròng rã với HLV trẻ người Thụy Điển Linus Ekrisson.

Hoàng Nam thổ lộ 2 tháng tập luyện vừa qua là rất bổ ích với anh bởi những bài tập mới lạ, hiệu quả mà HLV Linus Ekrisson đưa ra. Điều này giúp anh tự tin hơn cho các giải quốc tế sắp tới.

Trước khi bước vào chinh phục giải trẻ Pháp mở rộng, Hoàng Nam sẽ thử lửa tại giải trẻ quốc tế tại Bỉ. Giải đấu này thu hút rất đông các tay vợt trẻ hàng đầu thế giới dự tranh và được xem là giải đấu khởi động cho giải trẻ Pháp. Giải sẽ diễn ra từ 26.5 đến 31.5 và theo danh sách từ ban tổ chức, Hoàng Nam sẽ vào thẳng vòng chính.

“Tôi đặt mục tiêu giành chiến thắng từng trận để vượt qua vòng loại tại giải trẻ Pháp mở rộng. Hầu như các tay vợt trẻ mạnh nhất thế giới đều góp mặt tại giải, do đó hứa hẹn những cuộc cạnh tranh quyết liệt. Tôi sẽ nỗ lực hết mình, chơi hết khả năng ở lần đầu góp mặt tại Grand Slam trẻ”, Lý Hoàng Nam chia sẻ.

Hoàng Quỳnh

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận