Lý Hoàng Nam đứng đôi với Lê Quốc Khánh ở giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F1 Futures

0 Hoàng Quỳnh
Lý Hoàng Nam được kỳ vọng tỏa sáng ở giải quần vợt Việt Nam F1 Futures /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam được kỳ vọng tỏa sáng ở giải quần vợt Việt Nam F1 FuturesĐộc Lập

Ban tổ chức giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F1 Futures vừa công bố danh sách các tay vợt chủ nhà dự giải cũng như các suất đặc cách cho giải đấu diễn ra tại Huế từ  ngày 30.4 đến ngày 6.5.

Theo đó, đáng chú ý chính là việc tay vợt đánh đơn số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ đứng cặp với đàn anh được xem là đánh đôi số 1 Việt Nam Lê Quốc Khánh.

Quốc Khánh năm nay đã 36 tuổi nhưng vẫn rất "bén" ở nội dung đánh đôi, gần nhất tại giải VTF Pro Tour 2 tại Tây Ninh anh cùng Đỗ Minh Quân vô địch đôi nam. Trước đó Quốc Khánh có mặt trong màu áo tuyển quần vợt Việt Nam tranh tài ở Davis Cup nhóm 3 và góp công đưa đội lên nhóm 2.

Lý Hoàng Nam đứng đôi với Lê Quốc Khánh ở giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F1 Futures - ảnh 1
Lê Quốc Khánh (phải) đứng đôi cùng Lý Hoàng Nam tranh tài giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F1 Futures tại Huế VTF

Lý Hoàng Nam nhiều lần khen ngợi khả năng đánh đôi của Quốc Khánh thuộc hàng hay nhất Việt Nam, tuy vậy tay vợt quê Tây Ninh chưa 1 lần đứng cùng đàn anh tranh tài ở một giải chính thức. Vì thế Việt Nam F1 Futures là lần đầu tiên 2 tay vợt này được “thỏa lòng” đứng cùng nhau.

Lý Hoàng Nam đứng đôi với Lê Quốc Khánh ở giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F1 Futures - ảnh 2
Lý Hoàng Nam được kỳ vọng đăng quang trên sân nhà Độc Lập

Hoàng Nam với những cú thuận tay đầy uy lực, Quốc Khánh với những pha bắt lưới đầy đẳng cấp sẽ là bộ đôi rất đáng xem ở giải nhà nghề đầu tiên trong năm 2018 mà Việt Nam đăng cai.

Tuy vậy mục tiêu số 1 của Lý Hoàng Nam vẫn là tập trung cho nội dung đánh đơn nhằm tấn công vào tốp 400 ATP. Với hạng 459 ATP, Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 đơn nam và sẽ cạnh tranh ngôi vô địch với những thách thức đến từ Nhật Bản, Mỹ, Ấn Độ.

Lý Hoàng Nam đứng đôi với Lê Quốc Khánh ở giải quần vợt nhà nghề Việt Nam F1 Futures - ảnh 3
Tài năng trẻ Nguyễn Văn Phương được trao suất đặc cách vào vòng chính đơn nam Khả Hòa

3 tay vợt Việt Nam còn lại được trao vé đặc cách vào vòng chính đơn nam Việt Nam F1 Futures là Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Văn Phương. Suất đặc cách vòng loại đơn nam có Lê Khắc Tùng Lâm, Vũ Hà Minh Đức. 2 đôi được đặc cách là Trịnh Linh Giang/Nguyễn Văn Phương, Bùi Trí Nguyên/Lý Văn Tuấn.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cảm xúc của Nadal sau chiến thắng ở vòng 2 /// Reuters
Úc mở rộng 2019: Federer và Nadal cùng nhau vào vòng 3
Hai ứng viên hàng đầu của danh hiệu vô địch đơn nam giải Úc mở rộng năm nay là Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 2) và Roger Federer (Thụy Sĩ, 3) đã tiếp tục chứng minh được sức mạnh khi có được chiến thắng trong ngày thi đấu hôm nay (16.1, giờ VN) để giành vé đi tiếp vào vòng 3.
Djokovic có chiến thắng dễ dàng ở vòng 1 Úc mở rộng 2019 /// Reuters
Djokovic thắng dễ trong trận ra quân Úc mở rộng 2019
Ứng cử viên số 1 cho chức vô địch đơn nam giải Úc mở rộng 2019 Novak Djokovic (Serbia, 1) đã có khởi đầu rất suôn sẻ trong chiến dịch tìm kiếm danh hiệu thứ 7 của mình tại đây khi đánh bại Clark Krueger (Mỹ, hạng 231 TG) với tỷ số 3-0 (6/3, 6/2, 6/2) trong ngày thi đấu hôm nay (15.1, giờ VN).
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận