Lý Hoàng Nam lần đầu đấu quần vợt nhà nghề tại quê nhà Tây Ninh

0 Hoàng Quỳnh - Minh Tân
Lý Hoàng Nam sẽ tranh tài 2 giải quần vợt nhà nghề Tây Ninh  /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam sẽ tranh tài 2 giải quần vợt nhà nghề Tây Ninh Độc Lập

Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) vừa đăng ký thành công với Liên đoàn quần vợt quốc tế (ITF) về việc tổ chức 2 giải quần vợt nhà nghề Vietnam F4 Futures, Vietnam F5 Futures diễn ra tại Tây Ninh từ 22.10 đến ngày 4.11.

Đây là lần đầu tiên Tây Ninh vốn là quê nhà của tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam đăng cai giải quần vợt nhà nghề quốc tế. Là cơ hội để người hâm mộ quần vợt nơi đây chứng kiến những màn so tài hấp dẫn của các tay vợt mạnh.

Lý Hoàng Nam lần đầu đấu quần vợt nhà nghề tại quê nhà Tây Ninh - ảnh 1
Lý Hoàng Nam chuẩn bị sang Tây Ban Nha tập huấn sau đó về tranh tài giải quần vợt nhà nghề tại quê nhà Tây Ninh Độc Lập

2 giải đấu này nằm trong hệ thống Men’s Futures nhưng có cấp độ cao hơn so với các giải mà Việt Nam đăng cai trước đây tại Bình Dương, Huế. Bởi lẽ các giải trước có tổng giải thưởng 15.000 USD trong khi Men’s Futures Tây Ninh có tổng giải thưởng 25.000 USD.

Lý Hoàng Nam lần đầu đấu quần vợt nhà nghề tại quê nhà Tây Ninh - ảnh 2
Trịnh Linh Giang cũng có cơ hộ cọ xát ở giải đấu nhà nghề chất lượng Độc Lập

Ở giải này, ngoài tiền thưởng tăng thì VĐV dự giải cũng có điểm thưởng cao hơn. Cụ thể vô địch được 27 điểm trong khi vô địch giải 15.000 USD chỉ 18 điểm. Giải đấu vì thế cũng hứa hẹn thu hút nhiều tay vợt mạnh trong tốp 500 ATP cũng như các tài năng đang lên trong làng quần vợt thế giới đến tham dự.

Lý Hoàng Nam lần đầu đấu quần vợt nhà nghề tại quê nhà Tây Ninh - ảnh 3
Tài năng 17 tuổi Nguyễn Văn Phương có cơ hội trui rèn chuyên môn ở giải nhà nghề Tây Ninh Khả Hòa

Do đó chất lượng chuyên môn sẽ tốt và là cơ hội cho những tay vợt chủ nhà như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương… cọ xát, tích điểm nhà nghề. Giải sẽ thi đấu trên cụm sân quần vợt Hải Đăng cũng là đơn vị bỏ toàn bộ chi phí khoảng 2 tỉ đồng tổ chức giải.

Hoàng Quỳnh - Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Murray vẫn chưa trở lại với chính mình sau chấn thương /// AFP
Andy Murray 'rớt đài' ngay vòng 1 giải Cincinnati Masters 2018

Tay vợt cựu số 1 thế giới người Anh Andy Murray (hạng 375 thế giới) vẫn chưa trở lại với chính mình khi tiếp tục để thua ngay tại vòng 1 giải Cincinnati Masters vào ngày 14.8 (giờ VN) trước Lucas Pouille (Pháp, 16) với tỷ số 1-2 (1/6, 6/1, 4/6).

Nadal rút lui khỏi  giải Cincinnati Masters để dưỡng sức /// AFP
Nadal bất ngờ bỏ giải Cincinnati Masters
Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal (Tây Ban Nha) vừa bất ngờ xin rút lui khỏi giải Cincinnati Masters sẽ bắt đầu diễn ra trong ngày hôm nay (13.8, giờ VN) nhằm dưỡng sức để bảo vệ danh hiệu tại giải Mỹ mở rộng sắp tới.
Lý Hoàng Nam sẽ được thi đầu nhiều giải chuyên nghiệp hơn ở Việt Nam /// Khả Hòa
Quần vợt Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi theo hướng chuyên nghiệp
Kể từ tháng 8 năm nay cho đến chậm nhất là hết năm sau, Liên đoàn quần vợt Việt Nam sẽ có nhiều đổi mới trong hệ thống thi đấu, cách tính điểm để nâng tầm chất lượng các giải đấu hàng đầu quốc gia cũng như chuẩn hóa sân chơi phong trào đưa các hoạt động vào quy cũ.
Nadal có được danh hiệu ATP Masters 1.000 đầu tiên sau 5 năm /// AFP
Nadal có danh hiệu ATP Masters 1.000 đầu tiên sau 5 năm

Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal (Tây Ban Nha) cuối cùng cũng đánh bại được “hiện tượng” của giải Stefanos Tsitsipas (Hy Lạp, hạng 27 thế giới) với tỷ số 2-0 (6/2, 7/6) trong trận chung kết giải Rogers Cup 2018 diễn ra vào rạng sáng nay (13.8, giờ VN) để có được danh hiệu ATP Masters 1.000 đầu tiên trên mặt sân cứng sau 5 năm.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận