Lý Hoàng Nam lập lại chiến thắng trước tài năng trẻ quần vợt Úc

0 Hoàng Quỳnh
Lý Hoàng Nam vào vòng 2 đơn nam quần vợt nhà nghề Vietnam F2 Futures  /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam vào vòng 2 đơn nam quần vợt nhà nghề Vietnam F2 Futures Độc Lập

Hôm nay, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam giành chiến thắng 2-1 (7/5, 3/6, 6/2) trước Blake Ellis (Úc, hạng 695 ATP), giành quyền vào vòng 2 đơn nam quần vợt nhà nghề Vietnam F2 Futures diễn ra tại Bình Dương.

Ở giải Vietnam F1 cách đây vài ngày, Hoàng Nam đối đầu Blake Ellis ở tứ kết và cũng giành chiến thắng nhọc nhằn với tỷ số 2-1.

Blake Ellis năm nay 18 tuổi sở hữu thể hình, kỹ thuật tốt là một trong những tài năng trẻ của quần vợt Úc. Với lợi thế chiều cao, Blake Ellis thường xuyên có những pha giao bóng cực mạnh rồi lên lưới ghi điểm gây ra không ít khó khăn cho Hoàng Nam.

Lý Hoàng Nam lập lại chiến thắng trước tài năng trẻ quần vợt Úc - ảnh 1
Lý Hoàng Nam lần nữa giành chiến thắng trước Blake Ellis Độc Lập

Lường trước sức mạnh của đối thủ ngay ở vòng đầu, Hoàng Nam chấp nhận bỏ nội dung đôi nam để tập trung đánh đơn. Tay vợt chủ nhà thi đấu tập trung cao độ ở những bàn quyết định, vượt qua Blake Ellis 7/5 trong ván đầu.

Blake Ellis chơi rất hay trong ván hai, bẻ bàn cầm giao bóng của Hoàng Nam để vượt dẫn 3/1 rồi duy trì lợi thế, giành chiến thắng 6/3, cân bằng tỷ số 1-1, đưa trận đấu vào ván ba quyết định.

Lý Hoàng Nam lập lại chiến thắng trước tài năng trẻ quần vợt Úc - ảnh 2
Tay vợt cao kều Blake Ellis gây ra nhiều khó khăn cho Hoàng Nam Anh Vũ

Ở ván đấu một mất một còn này, Hoàng Nam sớm bung sức và thành công khi bẻ bàn cầm giao bóng của Blake Ellis, vượt dẫn 2/0. Cách biệt dẫn bàn này giúp Hoàng Nam thi đấu tự tin, hiệu quả hơn. Nỗ lực của Blake Ellis chỉ giúp anh có được những điểm số giằng co trước Hoàng Nam trước khi thất thủ 2/6.

Chiến thắng sau 2 giờ 5 phút tranh tài đưa Hoàng Nam vào vòng 2 đơn nam gặp tay vợt Mikalai Haliak (Belarus, hạng 1.052 ATP). 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận