Lý Hoàng Nam thi đấu ấn tượng tại Tây Ban Nha

0 Hoàng Quỳnh
Lý Hoàng Nam có 2 chiến thắng liên tiếp, có cơ hội vào vòng chính giải quần vợt nhà nghề Tây Ban Nha  /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam có 2 chiến thắng liên tiếp, có cơ hội vào vòng chính giải quần vợt nhà nghề Tây Ban Nha Độc Lập

Tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 565 ATP) đang thể hiện phong độ ấn tượng tại giải quần vợt nhà nghề Segovia nằm trong hệ thống Challenger của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam quốc tế (ATP).

Đây là giải đấu có tổng giá trị tiền thưởng 85.000 USD, cao hơn nhiều so với các giải Men’s Futures mà Hoàng Nam từng góp mặt trước đây vốn có tổng tiền tiền thưởng chỉ 15.000 USD. Do đó giải đấu có sự góp mặt của nhiều tay vợt trong tốp từ 200-400 ATP.

Lý Hoàng Nam thi đấu ấn tượng tại Tây Ban Nha  - ảnh 1
Lý Hoàng Nam đang chơi tốt ở giải quần vợt nhà nghề Tây Ban Nha Khả Hòa

Với hạng 565 ATP, Hoàng Nam phải dự tranh ở vòng loại đơn nam. Với sự hỗ trợ của ê kíp Ban huấn luyện mới ở Tây Ban Nha, Hoàng Nam khởi đầu giải khá ấn tượng.

Ở trận đầu, tay vợt quê Tây Ninh vượt qua tay vợt chủ nhà Pablo Vivero Gonzalez (hạng 403 ATP) với tỷ số 2-0 (6/4, 6/3). Đây là tay vợt 23 tuổi từng xếp hạng 283 ATP.

Lý Hoàng Nam thi đấu ấn tượng tại Tây Ban Nha  - ảnh 2
Tay vợt số 1 quần vợt Việt Nam lần đầu thi đấu với ê kíp huấn luyện mới ở Tây Ban Nha Khả Hòa

Ở vòng 2 diễn ra tối qua, Hoàng Nam vượt qua tay vợt Federico Zeballos (Bolivia, hạng 585 ATP) với tỷ số 2-0 (6/0, 7/5). Chiến thắng này đưa Hoàng Nam vào đấu trận quyết định, tranh suất vào vòng đấu chính diễn ra tối nay gặp tay vợt Sadio Doumbia (Pháp, hạng 442 ATP).

Hoàng Nam từng góp mặt ở vòng chính giải quần vợt nằm trong hệ thống Challenger nhưng đó là những giải Việt Nam đăng cai và anh được trao suất đặc cách.  Những trận đấu ngay từ vòng loại ở Tây Ban Nha lần này là cơ hội để Hoàng Nam thử sức trước các đối thủ mạnh nhằm có những điều chỉnh trong tập luyện.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận