Lý Hoàng Nam tin khán giả nhà là động lực giúp anh vượt khó ở giải quần vợt Vietnam Open

0 Hoàng Quỳnh
Chạm trán đối thủ mạnh, Lý Hoàng Nam tin vào sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ giúp anh làm nên chuyện  /// Khả Hòa
Chạm trán đối thủ mạnh, Lý Hoàng Nam tin vào sự cổ vũ của khán giả nhà sẽ giúp anh làm nên chuyện Khả Hòa

Lá thăm không may khiến tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam (hạng 546 ATP) đối đầu với hạt giống số 5 Go Soeda (Nhật Bản,  hạng 159 ATP) ở vòng 1 đơn nam giải quần vợt Hưng Thịnh Challenger Vietnam Open diễn ra tại CLB Lan Anh (TP.HCM) từ ngày 21.10.

Ở buổi bốc thăm vòng chính diễn ra hôm nay, niềm hy vọng số 1 quần vợt Việt Nam cầu mong may mắn né được các  tay vợt hạt giống nhằm “dễ thở”. Tuy nhiên lá thăm không may đưa anh đụng phải hạt giống số 5 Go Soeda ngay trận đầu tiên.

“Từng xếp hạnh 47 ATP nên chắc chắn Go Soeda rất mạnh. Tôi chưa đối đầu nhưng đã xem anh ta thi đấu. Tay vợt này có sở trường đánh cuối sân bền bỉ và tấn công liên tục”, Hoàng Nam cho biết.

Lý Hoàng Nam tin khán giả nhà là động lực giúp anh vượt khó ở giải quần vợt Vietnam Open - ảnh 1
Ban tổ chức tiến hành bốc thăm chia nhánh đấu vòng chính đơn nam quần vợt nhà nghề Hưng Thịnh Challenger Vietnam Open Khả Hòa

Từng tham dự đủ 4 Grand Slam nhưng từ năm 2015 đến nay, tay vợt 33 tuổi này không còn phong độ cao nhất, điều này thắp lên cơ hội làm nên bất ngờ cho Hoàng Nam. Tay vợt quê Tây Ninh cho biết dù bị đánh giá thấp hơn nhưng tin rằng được thi đấu trên sân nhà với sự ủng hộ của khán giả nhà sẽ là động lực để anh chơi hết khả năng, biết đâu làm được điều gì đó trước đối thủ.

Ngoài Hoàng Nam, quần vợt Việt Nam còn có Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang góp mặt ở vòng chính nội dung đơn nam cũng bằng suất đặc cách. Minh Tuấn có vé nhờ danh hiệu vô địch đơn nam quốc gia trong khi á quân quốc gia Linh Giang được trao vé giờ chót bởi Nguyễn Hoàng Thiên rút lui.

Lý Hoàng Nam tin khán giả nhà là động lực giúp anh vượt khó ở giải quần vợt Vietnam Open - ảnh 2
3 tay vợt Việt Nam được đặc cách vào vòng chính nội dung đơn nam (từ phải qua) gồm Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang Khả Hòa

Theo kết quả bốc thăm, Minh Tuấn gặp Stephane Robert (Pháp, hạng 230 ATP). Tay vợt này từng xếp hạng 50 ATP nhưng nay đã 37 tuổi. Trong khi đó Linh Giang đối đầu Matosevic Marinko (Úc, hạng 501 ATP) năm nay 32 tuổi từng xếp hạng 39 ATP.

Hôm nay và ngày mai diễn ra các trận đấu vòng loại (vào cửa miễn phí). Vòng đấu chính bắt đầu thi đấu từ ngày 23.10.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận