Lý Hoàng Nam tụt 4 bậc, nhà vô địch Vietnam Open lên hạng 87 ATP

3 Hoàng Quỳnh
Lý Hoàng Nam quyết tâm tiến xa tại giải quần vợt Vietnam F1 Futures nhằm cải thiện thứ hạng đang ngày càng tụt  /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam quyết tâm tiến xa tại giải quần vợt Vietnam F1 Futures nhằm cải thiện thứ hạng đang ngày càng tụt Độc Lập

Trên bảng xếp hạng Hiệp hội quần vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP) công bố hôm nay, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tụt 4 bậc trong khi nhà vô địch đơn nam Hưng Thịnh Vietnam Open Mikhail Youzhny (Nga) nhảy lên hạng 87. 

Không thể tái lặp thành tích vào vòng 2 đơn nam trên sân nhà, Hoàng Nam mất 8 điểm đạt được từ năm ngoái. Sổ điểm này đã bị trừ vào 2 tuần trước nên tuần này Hoàng Nam vẫn có tổng cộng 57 điểm nhưng tụt 4 bậc do các đối thủ khác thăng tiến.

Lý Hoàng Nam tụt 4 bậc, nhà vô địch Vietnam Open lên hạng 87 ATP - ảnh 1
Lý Hoàng Nam đang tụt hạng quần vợt nhà nghề Độc Lập

Với 4 điểm tích lũy được từ trước đến nay, á quân đơn nam quốc gia Trịnh Linh Giang tăng 14 bậc, lên hạng 1.285 ATP. Trong khi đó chỉ còn vỏn vẹn 1 điểm, tay vợt số 1 TP.HCM Nguyễn Hoàng Thiên tụt 357 bậc, xuống hạng 1.917 ATP.

Ngôi vô địch đơn nam quần vợt nhà nghề tại Việt Nam giúp cựu số 8 thế giới Mikhail Youzhny nhảy từ hạng 101 lên hạng 87 ATP.

Lý Hoàng Nam tụt 4 bậc, nhà vô địch Vietnam Open lên hạng 87 ATP - ảnh 2
Ngôi vô địch đơn nam Vietnam Open đưa Mikhail Youzhny lên hạng 87 ATP Khả Hòa

Hoàng Nam sẽ tranh tài giải quần vợt nhà nghề Vietnam F1 Futures nằm trong hệ thống Men’s Futures diễn ra từ ngày 6.11 tới tại Bình Dương.

Theo danh sách đăng ký, tay vợt vừa dự vòng chính đơn nam Vietnam Open là Chen Ti (Đài Loan, hạng 323 ATP) là hạt giống số 1 trong khi Hoàng Nam là hạt giống số 5 nội dung đơn nam. 

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

hồ văn hồng

sap u23 rồi mà đánh men's futures mãi.

Hải Phan

Becamex Bình Dương nên tìm cho Hoàng Nam lộ trình huấn luyện, thi đấu mới (HLV mới kèm cả HLV thể lực), sớm đưa Nam sang tập huấn và thi đấu dài hạn ở nước ngoài mới mong Hoàng Nam phát triển. Dấu hiệu kịch trần của Hoàng Nam rất rõ, dù em đã có nhiều cố gắng. 2 tay vợt thua Nam ở chung kếp Wimbedon trẻ năm 2015 đều có mặt trong top 200 của ATP lâu rồi (và Nagal cũng từng vào top 300) trong khi Nam lẹt đẹt quá. Đã đầu tư bài bản, BFC đừng để phí một tài năng...

Minh An

Hoàng Nam 20 tuổi đánh kiểu này khó vào tốp 300 ATP lắm. Nhiều tay vợt cùng tuổi hoặc trẻ hơn Nam đang đánh rất hay

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận