Madrid được chọn đăng cai Davis Cup 2019 và 2020

0 Minh Tân
Davis Cup sẽ có thể thức mới vào năm 2019 /// REUTERS
Davis Cup sẽ có thể thức mới vào năm 2019REUTERS
Ban chỉ đạo Davis Cup thế giới vừa công bố thành phố Madrid (Tây Ban Nha) sẽ là nơi được tổ chức vòng chung kết Davis Cup theo thể thức mới vào năm 2019 và 2020.

Theo đó, Davis Cup 2019 sẽ diễn ra tại La Caja Mágica, thuộc Parque Lineal del Manzanares. Còn vào năm 2020, địa điểm đăng cai có thể sẽ là WiZink Center, cũng là một nơi sầm uất bậc nhất tại thành phố Madrid. Trước đó, hồi trung tuần tháng 8 năm nay tại đại hội thường niên ITF đã có sự cải tổ lớn ở giải đấu đồng đội danh giá và lâu đời nhất thế giới là giải Davis Cup.

Đại diện ban chỉ đạo Davis Cup cho biết: "Madrid là thành phố rất phù hợp để tổ chức những giải đấu chất lượng cao nhất và đem lại sự giải trí tuyệt vời nhất cho hàng triệu người hâm mộ banh nỉ trên khắp thế giới, Chúng tôi mong muốn được làm việc cùng với thành phố để thực hiện những tham vọng, những mong muốn của chúng tôi nhằm nâng cao vị thế của giải đấu này lên một tầm cao mới".
Madrid được chọn đăng cai Davis Cup 2019 và 2020 - ảnh 1
Thể thức mới hy vọng sẽ diễn ra hấp dẫn hơn REUTERS

Thể thức thi đấu mới bắt đầu vào năm sau sẽ có 24 đội hàng đầu trên bảng sắp hạng sẽ thi đấu vòng loại với một trận đấu sân nhà và một trận sân khách vào tháng 2.2019. 12 đội chiến thắng sẽ ó mặt ở vòng chung kết cùng với 4 đội vào bán kết của năm nay là Croatia, Pháp, Tây Ban Nha và Mỹ cùng  hai đội nhận wildcard là Argentina và Anh sẽ đánh vòng chung kết vào tháng 11 diễn ra trong 1 tuần. Các trận đấu tại vòng chung kết sẽ được đánh 3 trận với 2 trận đơn và 1 trận đôi trong 3 ván thay vì 5 ván như hiện tại.

Hai đội có thứ hạng thấp nhất của vòng chung kết sẽ bị xuống hạng trong các nhóm khu vực vào năm sau, các quốc gia còn lại không vào đến trận bán kết sẽ phải tham gia vòng loại tháng 2 của mùa giải năm tiếp theo. Với thể thức này, hy vọng các trận đấu của giải đấu này sẽ diễn ra hấp dẫn hơn thể thức kéo dài như hiện tại.  

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận