Giảm đột quỵ nhờ protein

23/06/2014 03:10 GMT+7

Một chế độ ăn uống giàu protein, đặc biệt từ cá, có thể giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.

Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neurology của Hiệp hội Thần kinh Mỹ cho thấy những tình nguyện viên nạp nhiều protein nhất giảm được 20% nguy cơ bị đột quỵ so với nhóm dùng ít protein nhất. “Hàm lượng protein giúp giảm nguy cơ đột quỵ tương đương với 20 gr mỗi ngày”, trưởng nhóm nghiên cứu Xinfeng Liu thuộc Đại học Nam Kinh (Trung Quốc) nói.

Cụ thể, cứ mỗi 20 gr protein được nạp vào cơ thể mỗi ngày, nguy cơ bị đột quỵ giảm 26%.

Mai Duyên

>> Ngừa đột quỵ nhờ rau quả
>> Những cách giảm nguy cơ đột quỵ
>> Ăn rau quả giảm nguy cơ đột quỵ

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.