Nadal thắng kiện cựu bộ trưởng Pháp

0 Tây Nguyên
Nadal (trái) thắng kiện cựu Bộ trưởng Bộ Sức khỏe và Thể thao Pháp Roselyne Bachelot (phải) /// AFP
Nadal (trái) thắng kiện cựu Bộ trưởng Bộ Sức khỏe và Thể thao Pháp Roselyne Bachelot (phải)AFP

Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal vừa thắng kiện cựu Bộ trưởng Bộ Sức khỏe và Thể thao Pháp Roselyne Bachelot về vụ quan chức này cáo buộc 'ông vua sân đất nện' lập mưu để tránh bị phát hiện sử dụng doping. 

Theo AFP, tòa án ở Paris (Pháp) hôm 16.11 đã tuyên phạt buộc bà Bachelot nộp phạt 500 euro và phải trả 12.000 euro tiền thiệt hại và chi phí pháp lý cho tay vợt nổi tiếng người Tây Ban Nha. Trước đó, Nadal khởi kiện bà Bachelot về tội phỉ báng người khác. Theo đó, cựu bộ trưởng Pháp từ năm 2007 - 2010 cáo buộc trên kênh D8 hồi tháng 3.2016 rằng Nadal đã giả vờ chấn thương đầu gối vào năm 2012 để nghỉ thi đấu 6 tháng cuối năm nhằm mục đích né tránh một đợt kiểm tra doping. Trước cáo buộc trên, tay vợt 31 tuổi đang sở hữu 16 danh hiệu Grand Slam lập tức bác bỏ đồng thời đâm đơn kiện ra tòa án Pháp đòi bồi thường thiệt hại 100.000 euro.
Giải thích về lý do khởi kiện, Nadal cho biết hành động pháp lý của mình nhằm dập tắt những cáo buộc vô căn cứ khi anh từng phớt lờ những điều tương tự như vậy. Trong khi đó, luật sư của Nadal là Patrick Maisonneuve nói với tòa vào hồi tháng 10 rằng cáo buộc doping của bà Bachelot có thể “gây những hậu quả nghiêm trọng” đối với thân chủ do có thể ảnh hưởng đến uy tín các nhà tài trợ hiện tại và tương lai. Bởi trong sự nghiệp, "ông vua sân đất nện" chưa một lần dính vào doping và giữ được cuộc sống lành mạnh ngoài đời. 
Nadal thắng kiện cựu bộ trưởng Pháp - ảnh 1
Nadal lại lỗi hẹn với danh hiệu giải ATP World Tour Finals do chấn thương đầu gối tái phát AFP
Sau phán quyết của tòa án Paris, Nadal đã bày tỏ sự tôn trọng đối với hệ thống pháp luật của Pháp. “Khi tôi quyết định ra tòa, nó không chỉ bảo vệ danh tiếng của tôi như một vận động viên mà còn để bảo vệ những giá trị mà tôi luôn giữ trong suốt sự nghiệp. Động cơ như tôi đã nói là không phải vì tiền”, Nadal nhấn mạnh.
Trước đó, hôm 14.11, Nadal một lẫn nữa lỗi hẹn với danh hiệu giải ATP World Tour Finals trong sự nghiệp khi quyết định rút lui sau trận thua trước David Goffin ở giải năm nay do tái phát chấn thương đầu gối.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận