Ngày về vinh quang của tuyển quần vợt Việt Nam

1 Hoàng Quỳnh
Ngày về vinh quang của tuyển quần vợt Việt Nam
Đội tuyển quần vợt VN đã trở về trong vinh quang sau chiến thắng ấn tượng trước Indonesia ở Davis Cup.
Đội tuyển quần vợt VN đã trở về trong vinh quang sau chiến thắng ấn tượng trước Indonesia ở Davis Cup.
Ngày về vinh quang của tuyển quần vợt Việt Nam - ảnh 1Đội tuyển quần vợt VN trong ngày về nước - Ảnh: Hoàng Quỳnh
Ra sân bay Tân Sơn Nhất đón đội có Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTD Trần Đức Phấn, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt VN Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt TP.HCM Nguyễn Thị Kiều Mỹ...
Nguyễn Hoàng Thiên, người hùng của tuyển quần vợt VN khi thắng trận quyết định, xúc động nói: "Thật sự tôi cũng không tin mình có thể chiến thắng bởi đối thủ được nghỉ 1 ngày trước trận cuối trong khi tôi phải trải qua trận đôi đầy căng thẳng và gián đoạn vì trời mưa. Vào trận đấu tôi lại bị căng cơ hông, có lúc phải gục ngã trên sân. Tuy nhiên được sự động viên từ đồng đội, của ban huấn luyện và nghĩ đến gia đình luôn chờ đợi, đặt niềm tin vào mình nên tôi quyết tâm đứng dậy tiếp tục thi đấu".
Góp phần quan trọng không kém vào chiến thắng chung cuộc cho tuyển VN bằng 2 trận thắng đơn và đôi nhưng tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam chưa hài lòng với bản thân. "Tôi bị say nắng phải bỏ cuộc ở ván 3. Đó là hậu quả của việc chưa hồi phục tốt ở ngày thi đấu trước đó. Đây cũng là bài học cho bản thân mình", Hoàng Nam thẳng thắn cho biết.
Thế nhưng ít ai biết đêm trước trận đấu, Hoàng Nam bị mất ngủ nên ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tay vợt này cũng rất chuyên nghiệp khi không đổ thừa cho trọng tài, trong khi nếu trọng tài không mắc sai lầm trong ván đầu khi Hoàng Nam đang tạo lợi thế, biết đâu mọi việc sẽ khác.
Tại buổi đón đội tuyển, đại diện Liên đoàn Quần vợt VN trao thưởng 10.000 USD cho đội. Công ty CP Hưng Thịnh, nhà đồng hành với Liên đoàn Quần vợt TP.HCM cũng thưởng nóng cho đội 50 triệu đồng.

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

quyen

Có vẻ thể thao Việt Nam bắt đầu cất cánh trong năm 2016, bắt đầu từ Futsal, bây giờ là tennis... Xin chúc mừng.

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận