Nguyễn Văn Phương đăng quang ngoạn mục giải quần vợt U.18 quốc tế

0 Hoàng Quỳnh
Nguyễn Văn Phương vô địch đơn nam quần vợt U.18 quốc tế TP.HCM  /// Minh Tân
Nguyễn Văn Phương vô địch đơn nam quần vợt U.18 quốc tế TP.HCM Minh Tân

Hôm nay, tài năng trẻ số 1 quần vợt Việt Nam Nguyễn Văn Phương (hạng 202 trẻ thế giới) đánh bại Matsushita (Nhật Bản, hạng 184 trẻ thế giới) với tỷ số 2-1 (6/2, 2/6, 6/3) ở chung kết, đoạt ngôi vô địch đơn nam giải quần vợt U.18 quốc tế-Cúp Hải Đăng diễn ra tại CLB quần vợt Phú Thọ (TP.HCM).

Nguyễn Văn Phương “nóng máy” sớm với những cú giao bóng cực mạnh và chuẩn xác khiến đối thủ gặp khó khăn ở khâu trả giao bóng. Nhờ đó tay vợt Bình Dương nhanh chóng ghi điểm bằng các pha tràn lưới tấn công hoặc đánh bóng ngoài tầm với của Matsushita. Nhờ đó Nguyễn Văn Phương có chiến thắng khá dễ 6/2 ở ván đầu.

Nguyễn Văn Phương đăng quang ngoạn mục giải quần vợt U.18 quốc tế - ảnh 1
Nguyễn Văn Phương có trận chung kết đầy cảm xúc Minh Tân

Sang ván hai, Nguyễn Văn Phương thi đấu chùng xuống, phần vì suy giảm thể lực. Những pha giao bóng của Văn Phương không còn ổn định và hóc búa. Những cú đánh bóng cuối sân của tay vợt này cũng thiếu hiệu quả, nhiều lần đánh bóng hỏng. Trong khi đó tay vợt Nhật Bản chơi bóng bền bỉ, sẵn sàng tung ra những cú đánh đưa bóng ép sát hai biên khiến Nguyễn Văn Phương không ít lần chôn chân. Nhờ đó  tay vợt Nhật Bản cân bằng tỷ số 1-1 sau chiến thắng 6/2 ở ván hai.

Nguyễn Văn Phương đăng quang ngoạn mục giải quần vợt U.18 quốc tế - ảnh 2
Tay vợt Bình Dương thắng dễ đối thủ trong ván một nhưng thua ở ván hai trước khi thắng ngoạn mục ở ván ba quyết định Minh Tân

Ở ván ba quyết định, Văn Phương vừa xuống tinh thần vừa suy giảm thể lực trong khi Matsushita càng chơi càng hưng phấn. Tay vợt Nhật Bản nhanh chóng bẻ được bàn cầm giao bóng của Nguyễn Văn Phương để vượt dẫn 3/1 sau đó tay vợt trẻ Việt Nam đã nỗ lực cân bằng điểm số 3/3. Lúc này trời bất ngờ đổ mưa khiến trận đấu tạm hoãn.

Nguyễn Văn Phương đăng quang ngoạn mục giải quần vợt U.18 quốc tế - ảnh 3
Tay vợt Nhật Bản Matsushita gây nhiều khó khăn cho Nguyễn Văn Phương Minh Tân

Trở lại thi đấu sau khoảng 20 phút sau đó, Nguyễn Văn Phương phục hồi phần nào thể lực lẫn tinh thần. Tài năng 17 tuổi quần vợt Việt Nam gây bất ngờ lớn khi liên tiếp bẻ bàn cầm giao bóng của đối thủ đồng thời tận dụng thành công quyền cầm giao bóng, thắng liên tiếp 5 bàn để ngược dòng giành chiến thắng 6/3.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận