Nhà vô địch kỳ dị của làng quần vợt Việt Nam

1 Hoàng Quỳnh
Nhà vô địch đơn nam quốc gia không chọn con đường chơi quần vợt nhà nghề /// Khả Hòa
Nhà vô địch đơn nam quốc gia không chọn con đường chơi quần vợt nhà nghềKhả Hòa

Không có Lý Hoàng Nam, tay vợt 24 tuổi Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) lại đoạt ngôi vô địch đơn nam quần vợt vô địch Quốc gia kết thúc hôm nay tại TP.HCM. Thành công, cách nghĩ của Minh Tuấn khác hẳn các tay vợt khác…

Ở chung kết đơn nam hôm nay, trước một Trịnh Linh Giang (Becamex Bình Dương) đầy khát khao và trên đà tiến bộ nhanh, Minh Tuấn vẫn giữ được “cái đầu lạnh”. Anh phát huy hiệu quả những cú giao bóng mạnh mẽ, những pha đánh cuối sân cực mạnh và đôi khi là những cú ăn điểm bằng trái một tay đẹp mắt, chuẩn xác.

Nhà vô địch kỳ dị của làng quần vợt Việt Nam - ảnh 1
Phạm Minh Tuấn khẳng định sức mạnh trong làng quần vợt Việt Nam Khả Hòa

Chiến thắng thuyết phục 2-0 (6/3, 6/4) giúp Minh Tuấn lần nữa đoạt ngôi vô địch đơn nam quốc gia. Minh Tuấn đến từ “tỉnh lẻ” Đà Nẵng mới là nhà vô địch chứ không phải một gương mặt nào của lò đào tạo quần vợt hàng đầu TP.HCM hay Bình Dương.

Nhà vô địch kỳ dị của làng quần vợt Việt Nam - ảnh 2
Tay vợt 24 tuổi chọn cho mình cách theo đuổi quần vợt kiểu liệu cơm gắp mắm Khả Hòa

Kỳ lạ ở chỗ ngay từ khi theo đuổi quần vợt, Minh Tuấn xác định sẽ không đi theo con đường nhà nghề như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Hoàng Thiên hay Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương.

“Địa phương không có kinh phí đầu tư nhiều cho quần vợt, gia đình cũng không có điều kiện kinh tế đủ để tôi chơi quần vợt nhà nghề bởi rất tốn kém. Hơn nữa tôi xác định mình có chơi nhà nghề cũng khó vươn lên tốp đầu thế giới để có thể kiếm tiền. Vậy nên tôi chơi, luyện tập, thi đấu bằng đam mê cũng như phù hợp với điều kiện của mình”, Phạm Minh Tuấn chia sẻ.

Nhà vô địch kỳ dị của làng quần vợt Việt Nam - ảnh 3
Phạm Minh Tuấn trong niềm vui đăng quang đơn nam quốc gia Khả Hòa

Các theo đuổi quần vợt của Minh Tuấn giải đáp thắc mắc của nhiều người hâm mộ quần vợt Việt Nam rằng tại sao anh không ra nước ngoài thi đấu các giải nhà nghề như Hoàng Nam, Hoàng Thiên, Linh Giang…

“Nếu có cơ hội thi đấu quốc tế ở những giải tại Việt Nam hoặc trong màu áo tuyển quốc gia như Davis Cup, SEA Games, tôi sẵn sàng tham gia”, Phạm Minh Tuấn thổ lộ.

Với thành tích đoạt ngôi vô địch đơn nam quốc gia lần này, Minh Tuấn được Liên đoàn quần vợt Bình Dương là đơn vị tổ chức 3 giải nhà nghề quốc tế trong tháng 11 trao 3 suất đặc cách vào vòng chính cả 3 giải. Anh vui vẻ nhận lời và xem đây là cơ hội quý để cọ xát với các đối thủ quốc tế.

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

2 tay vợt Thái Sơn Tùng và Lý Minh Tân thi đấu giải đôi nam /// Khả Hòa
Giải quần vợt Cơ quan T.Ư Đoàn 2019
Thực hiện chương trình công tác công đoàn năm 2019; chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 - 26.3.2019), Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn chủ trì, phối hợp với Báo Thanh Niên tổ chức giải quần vợt Cơ quan T.Ư Đoàn lần thứ V - năm 2019.
Federer đã có chiến thắng dễ dàng sau hơn 1 giờ để vào tứ kết /// AFP
Nadal và Federer cùng dễ dàng vào tứ kết Indian Wells
Hai cựu vô địch và cũng là những hạt giống hàng đầu còn lại của nội dung đơn nam là Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 2) lẫn Roger Federer (Thụy Sĩ, 4) đã cùng có chiến thắng dễ dàng trong ngày thi đấu hôm nay (14.3, giờ VN) để đi tiếp vào tứ kết giải Indian Wells (Mỹ).
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận