Quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu trở lại nhóm 2 Davis Cup

0 Hoàng Quỳnh
Lý Hoàng Nam cùng các tuyển thủ quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu thăng hạng nhóm 2 Davis Cúp /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam cùng các tuyển thủ quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu thăng hạng nhóm 2 Davis CúpĐộc Lập

Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Lê Quốc Khánh là 4 gương mặt vừa được Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) triệu tập  nhằm chuẩn bị cho Davis Cup (nhóm 3) khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 4.

So với Davis Cup năm ngoái, khi Việt Nam thua Hồng Kông ở vòng 1, Iran ở vòng play-off nhóm 2 nên rớt xuống nhóm 3, đội hình có một số thay đổi. Đó là vắng mặt tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên nhưng có sự trở lại của Trịnh Linh Giang.

Quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu trở lại nhóm 2 Davis Cup - ảnh 1
Trịnh Linh Giang trở lại sau 3 năm vắng bóng trên tuyển quần vợt Việt Nam Độc Lập

Hoàng Thiên đang trong giai đoạn tạm nghỉ thi đấu quần vợt nên ban chuyên môn VTF không có cơ sở để triệu tập, nhất là khó an tâm về phong độ. Trong khi đó Linh Giang là đương kim á quân Quốc gia, á quân quần vợt xuất sắc toàn quốc và là tay vợt số 2 Việt Nam trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề (sau Lý Hoàng Nam).

Quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu trở lại nhóm 2 Davis Cup - ảnh 2
Phạm Minh Tuấn sẽ cạnh tranh 1 suất đánh đơn với Trịnh Linh Giang tại Davis Cup Độc Lập

Ở Davis Cúp nhóm 3 lần này có 9 đội góp mặt là Syria, Ả Rập Saudi, Qatar, Pacific Oceania, Malaysia, Kuwait, Jordan, Campuchia và chủ nhà Việt Nam. Với thể thức chia 2 bảng, chọn đội xếp nhất, nhì mỗi bảng đánh bán kết chọn 2 đội thắng lên nhóm 2, Việt Nam nhiều cơ hội thăng hạng bởi các đối thủ đều vừa tầm.

Quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu trở lại nhóm 2 Davis Cup - ảnh 3
Lê Quốc Khánh nhiều khả năng đứng đôi cùng Lý Hoàng Nam VTF

Đội hình thi đấu lý tưởng của tuyển quần vợt Việt Nam không khó dự đoán khi tay vợt số 1 Lý Hoàng Nam (hạng 471 ATP) đảm nhận chủ lực trận đơn lẫn đôi (đứng cùng Lê Quốc Khánh). Trận đơn còn lại sẽ do Minh Tuấn hoặc Linh Giang đảm nhận.

Các tuyển thủ tập luyện từ đầu tháng 3 tại TP.HCM dưới dự hướng dẫn của HLV Trương Quốc Bảo cùng chuyên gia Tanveer Ashiq (Pakistan). Đến giữa tháng 3 sẽ di chuyển ra Hà Nội tập luyện nhằm làm quen với thời tiết, điều kiện thi đấu. 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận