Sắp có World Cup quần vợt cho nữ

0 Đức Trường
Sắp có World Cup quần vợt cho nữ
(TNO) Hiệp hội quần vợt nữ thế giới (WTA) đang lên kế hoạch tổ chức một giải World Cup quần vợt dành cho các tay vợt nữ thuộc những đội tuyển quốc gia.

(TNO) Hiệp hội quần vợt nữ thế giới (WTA) đang lên kế hoạch tổ chức một giải World Cup quần vợt dành cho các tay vợt nữ thuộc những đội tuyển quốc gia.

>> Davydenko giã từ quần vợt chuyên nghiệp
>> Singapore WTA Finals - Giải quần vợt giàu tính giải trí
>> Người đẹp trên sàn đấu: Tiểu thư quần vợt

Sắp có World Cup quần vợt cho nữ
Những tay vợt mạnh như Ivanovic chuẩn bị được dự World Cup - Ảnh: AFP

Ý tưởng này được giám đốc điều hành Stacey Allaster của WTA cho biết vào hôm qua (26.10). Theo đó, giải World Cup quần vợt nữ sẽ mang tính chất hoàn toàn khác với giải Fed Cup được tổ chức bởi Liên đoàn quần vợt thế giới, đồng thời hội đủ tất cả những “nhân tố ngôi sao” hòng tạo nên một giải đấu hấp dẫn.

Theo AP, giải World Cup quần vợt nữ dự kiến diễn ra trong 5 ngày ở một địa điểm duy nhất và quy tụ 8 đội tuyển tham dự. Trong đó, 7 đội đến với giải với tư cách khách mời dựa theo thứ bậc trên bảng xếp hạng, còn đội còn lại nhận suất đặc cách. Tổng giá trị giải thưởng sẽ từ 4 đến 5 triệu USD.

Trả lời phỏng vấn trong lúc có mặt ở giải WTA Finals 2014 diễn ra ở Singapore, bà Stacey Allaster khẳng định rõ quyết tâm cho ra đời giải đấu triệu USD này. "Nếu chúng tôi không tổ chức thì sẽ có một ai đó thực hiện giải đấu này thôi", bà Stacey Allaster nói.

Được biết, vào tháng 11 tới thì giải quần vợt nam International Premier Tennis League, vốn là đứa con tinh thần của cựu tay vợt chuyên đánh đôi Mahesh Bhupathi, sẽ được ra mắt lần đầu tiên và diễn ra ở 4 thành phố gồm Manila, Dubai, Delhi và Singapore.

Trước sự ra đời của giải đấu này, WTA quyết định vào cuộc để tạo ra một sân chơi uy tín và danh giá hòng cạnh tranh với những người đồng nghiệp nam. Bà Stacey Allaster tự tin giải World Cup quần vợt cho nữ sẽ thành công nhờ học hỏi từ các giải golf Ryder Cup, bóng rổ NBA và cả UEFA Champions League.

Đức Trường

Đức Trường

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận