Tăng 11 bậc nhà nghề, Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn

0 Hoàng Quỳnh
Lý Hoàng Nam là tay vợt Việt Nam duy nhất còn tên trên bảng xếp hạng ATP /// Khả Hòa
Lý Hoàng Nam là tay vợt Việt Nam duy nhất còn tên trên bảng xếp hạng ATPKhả Hòa

Trên bảng xếp hạng của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) công bố hôm nay, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam tăng 11 bậc, từ hạng 422 lên hạng 411.

Thứ hạng trên có được nhờ Hoàng Nam tích lũy thêm 3 điểm từ thành tích vào vòng 2 đơn nam giải quần vợt nhà nghề ATP Challenger Chennai Open tại Ấn Độ vừa kết thúc.

Tay vợt số 1 Việt Nam hiện có 28 điểm tích lũy và là tay vợt Việt Nam duy nhất có tên trên bảng xếp hạng ATP. Kể từ năm 2019, ATP đưa ra cách tính điểm xếp hạng mới, ưu tiên cho các giải trong hệ thống ATP. Các giải trong hệ thống Men Futures của ITF chỉ được tích lũy điểm số rất thấp với 3 điểm cho danh hiệu vô địch, 1 điểm cho ngôi á quân.

Tăng 11 bậc nhà nghề, Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn - ảnh 1
Lý Hoàng Nam tăng 11 bậc nhà nghề Khả Hòa

Cách tính điểm này khiến những tay vợt như Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương khó chen chân vào bảng xếp hạng ATP trong để vươn lên thứ hạng cao, Hoàng Nam phải đạt thành tích tốt ở các giải ATP Challenger vốn thu hút nhiều tay vợt trong tốp 200-300 ATP.

Tăng 11 bậc nhà nghề, Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn - ảnh 2
Lý Hoàng Nam trở lại Tây Ban Nha tập huấn cho mục tiêu vào tốp 300 ATP Khả Hòa

Để chuẩn bị cho các giải đấu liên tục trong năm nay, Hoàng Nam chuẩn bị trở lại Tây Ban Nha tập huấn dưới sự dẫn dắt của HLV Nahum.

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Niềm vui chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam thăng hạng Davis Cup /// Anh Thúy
Quần vợt Việt Nam đặt mục tiêu giành huy chương SEA Games 30

Sau một năm 2018 gặt hái nhiều thành công, quần vợt Việt Nam sẽ tiếp tục cải tiến hệ thống thi đấu, đẩy mạnh việc tổ chức và nâng tầm trình độ từ năm 2019. Đặc biệt lần đầu tiên sẽ có 3 giải phong trào toàn quốc và đội tuyển quần vợt Việt Nam đặt chỉ tiêu huy chương tại SEA Games 30.

Những hội viên đam mê và tham gia đánh ngày cuối năm /// Minh Thắng
Đánh quần vợt ngày 30 Tết: ‘Quá đã!’
Sau buổi đánh quần vợt vào chiều 30 tết (Kỷ Hợi - 2019), ông Trần Ngọc Huy, hội trưởng hội tennis Kỳ Hòa đã nói: ‘Thật là quá đã khi có một buổi cuối năm với những anh em trong hội’.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận