Tay vợt 15 tuổi gây bất ngờ tại giải toàn quốc

0 Hoàng Quỳnh
Tay vợt 15 tuổi gây bất ngờ tại giải toàn quốc
(TNO) Tay vợt mới 15 tuổi Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) gây ấn tượng mạnh tại giải quần vợt vô địch nam toàn quốc đang diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

(TNO) Tay vợt mới 15 tuổi Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) gây ấn tượng mạnh tại giải quần vợt vô địch nam toàn quốc đang diễn ra tại TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

>> Đáng buồn cho quần vợt nữ Việt Nam
>> Tuyển quần vợt Việt Nam rớt hạng Davis Cup là tất yếu
>> Nhiều thay đổi ở tuyển quần vợt

Tay vợt 15 tuổi gây bất ngờ tại giải toàn quốc
Đắc Tiến gây ấn tượng mạnh trước những đối thủ lớn tuổi hơn - Ảnh: Ngọc Thắng

Mới 15 tuổi, được đôn lên tranh tài ở nội dung đơn trên 18 tuổi nhưng Đắc Tiến không hề bị lép vế trước các tay vợt đàn anh. Ở tứ kết hôm nay, tay vợt này đánh bại Trần Ngọc Hiển (Quân đội) với tỷ số 2-1 (6/4, 3/6, 7/6) để giành quyền vào bán kết.

Trước đó ở vòng 2, Đắc Tiến xuất sắc vượt qua ứng viên vô địch Hồ Huỳnh Đan Mạch (Quân đội) với tỷ số 2-1 (6/0, 0/6, 6/2). Đối thủ của tài năng trẻ này ở bán kết diễn ra ngày mai là tay vợt Trần Hoàng Anh Khoa (Quân đội).

Ngoài Đắc Tiến, các tay vợt Hà Nội đều thi đấu khởi sắc khi Trịnh Linh Giang, Hoàng Thành Trung cũng có mặt ở bán kết. Tuyển thủ quốc gia Trịnh Linh Giang giữ được phong đột tốt khi vượt qua Hoàng Hải (Bình Dương), Ngọc Vinh (Quân đội) để vào bán kết. Tay vợt kỳ cựu Hoàng Thành Trung năm nay đầu quân cho Hà Nội cũng có chiến thắng quan trọng trước Huỳnh Chí Khương (Quân đội), góp mặt ở bán kết.

Giải đấu phần nào thiếu hấp dẫn khi không có các tay vợt hàng đầu Việt Nam, như Nguyễn Hoàng Thiên, Lý Hoàng Nam, Đỗ Minh Quân nhưng sự khởi sắc của các tay vợt trẻ của Hà Nội cũng là tín hiệu mừng cho quần vợt nước nhà.

Hoàng Quỳnh

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận