Tay vợt 16 tuổi Việt Nam vô địch tại Thái Lan

2 Hoàng Quỳnh
Nguyễn Văn Phương (phải) nhận Cúp vô địch đơn nam quần vợt trẻ quốc tế Thái Lan  /// Văn Long
Nguyễn Văn Phương (phải) nhận Cúp vô địch đơn nam quần vợt trẻ quốc tế Thái Lan Văn Long

Hôm nay, tài năng 16 tuổi quần vợt Việt Nam Nguyễn Văn Phương (hạng 360 trẻ TG) đoạt ngôi vô địch đơn nam giải quần vợt PTT-ITF Junior (nhóm 4) diễn ra tại Thái Lan. 

Ở chung kết gặp tay vợt chủ nhà Yuttana Charoenphon (hạng 317 trẻ TG), Văn Phương xuất sắc ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1 (1/6, 6/2, 7/5).

Đây được xem là trận chung kết xứng đáng giữa 2 tay vợt có phong độ chói sáng tại giải. Để đi đến trận cuối, Yuttana Charoenphon đánh bại được hạt giống số 1 Siddhant Banthia (Ấn Độ, hạng 71 trẻ TG) trong khi Văn Phương quật ngã hạt giống số 2 Megh Bhargav Patel (Ấn Độ, hạng 167 trẻ TG).

Tay vợt 16 tuổi Việt Nam vô địch tại Thái Lan - ảnh 1
Nguyễn Văn Phương xuất sắc đoạt ngôi vô địch đơn nam quần vợt trẻ quốc tế Thái Lan Khả Hòa

Trận chung kết diễn ra đầy bất ngờ khi tay vợt chủ nhà giành chiến thắng cách biệt 6/1 trước Văn Phương. Tuy nhiên bằng lối đánh “lỳ lợm” đúng với phong cách của mình, tài năng trẻ số 1 quần vợt Việt Nam đã ngược dòng giành chiến thắng ở 2 ván còn lại với tỷ số lần lượt là 6/2, 7/5.

Đây là danh hiệu vô địch đơn nam đầu tiên mà Văn Phương có được ở một giải trẻ quốc tế thuộc nhóm 4. Trước đó Văn Phương từng 2 lần vô địch đơn nam nhóm 5 là nhóm thấp nhất trong hệ thống giải trẻ quần vợt quốc tế.

Tay vợt 16 tuổi Việt Nam vô địch tại Thái Lan - ảnh 2
Tài năng 16 tuổi quần vợt Việt Nam có lối đánh lỳ lợm, không ngán bất kỳ đối thủ nào Khả Hòa

Ngôi vô địch cho thấy sự tiến bộ khá ổn định của Văn Phương. Tay vợt 16 tuổi này đang được Becamex Bình Dương đầu tư theo đuổi quần vợt nhà nghề như đàn anh Lý Hoàng Nam. 

Văn Phương sẽ về sân nhà Bình Dương đấu giải nhà nghề Men’s Futures Vietnam F1 sau đó sang Mỹ tranh tài 2 giải trẻ thuộc nhóm 1. 

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Thanh Nam

Hay quá Nguyễn Văn Phương, chúc mừng em

Phong

Văn Phương trước sống ở TP.HCM và chơi Tennis ở đó nhưng rồi không trọng dụng và đầu tư. Cũng chỉ vì vài chuyện nhỏ nhặt.

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận