Tay vợt bằng tuổi Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 Vietnam Open

0 Hoàng Quỳnh
Tài năng trẻ quần vợt Mỹ Taylor Fritz hiện xếp hạng 99 thế giới /// AFP
Tài năng trẻ quần vợt Mỹ Taylor Fritz hiện xếp hạng 99 thế giớiAFP

Tay vợt cùng sinh năm 1997 với tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam là Taylor Fritz (Mỹ) vừa được chọn là hạt giống số 1 nội dung đơn nam giải quần vợt Challenger Vietnam Open diễn ra tại CLB quần vợt Lan Anh (TP.HCM) từ ngày 21.10.

Taylor Fitz từng vươn lên hạng 1 trẻ thế giới vào năm 2015, đó cũng là năm mà anh đoạt ngôi vô địch đơn nam trẻ Mỹ mở rộng. Trùng hợp thú vị bởi cũng năm 2015, tài năng số 1 quần vợt Việt Nam Lý Hoàng Nam đoạt ngôi vô địch đôi nam trẻ Wimbledon.

Tay vợt bằng tuổi Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 Vietnam Open  - ảnh 1
Taylor Fritz được chọn là hạt giống số 1 nội dung đơn nam quần vợt Challenger Vietnam Open AFP

Tuy nhiên tay vợt Mỹ có những bước tiến vững chắc trong làng quần vợt nhà nghề khi vươn lên hạng 56 cũng là thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp vào năm 2016. Thế nhưng để trụ trong tốp hàng đầu thế giới là rất khó khăn, nhất là với những tay vợt trẻ như Taylor Fitz, Lý Hoàng Nam.

Tay vợt bằng tuổi Lý Hoàng Nam được chọn là hạt giống số 1 Vietnam Open  - ảnh 2
Lý Hoàng Nam liên tiếp tụt hạng trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới Khả Hòa

Tính đến ngày công bố bảng xếp hạng mới nhất hôm nay, Taylor Fitz tạm tụt xuống hạng 99 thế giới, tức là tụt thêm 12 bậc so với hạng 87 vào tuần trước. Trong khi đó tay vợt Lý Hoàng Nam cũng tiếp tục tụt đến 26 bậc, từ hạng 520 xuống hạng 546 thế giới.

Sự góp mặt của Taylor Fitz cùng hàng loạt tài năng trẻ của làng quần vợt thế giới bên cạnh những tay vợt gạo cội như Mikhail Youzhny (Nga) từng xếp hạng 8 thế giới hứa hẹn hấp dẫn. 

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cặp Lý Hoàng Nam, Thái Trường Giang đấu bán kết với Đỗ Minh Quân và Ngô Đức Dương /// Anh Thúy
Sao quần vợt hội tụ ở một giải phong trào
Các tay vợt chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay như Lý Hoàng Nam, Lê Quốc Khánh, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương, Đỗ Minh Quân đã hội ngộ tranh tài sôi nổi tại một sân chơi phong trào với tiền thưởng lên đến 100 triệu đồng
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận