Tay vợt Võ Văn Toàn - Cánh chim lạ của Đà Nẵng

0 Đ.Khoa
Tay vợt Võ Văn Toàn - Cánh chim lạ của Đà Nẵng
Bất ngờ lớn nhất của giải quần vợt Đại hội TDTT toàn quốc 2014 đang tranh ở Hà Nội là tay vợt Võ Văn Toàn, một cánh chim lạ của Đà Nẵng, bất ngờ lọt vào top 4 nội dung đơn nam.

Bất ngờ lớn nhất của giải quần vợt Đại hội TDTT toàn quốc 2014 đang tranh ở Hà Nội là tay vợt Võ Văn Toàn, một cánh chim lạ của Đà Nẵng, bất ngờ lọt vào top 4 nội dung đơn nam.

>> Nguyễn Hoàng Thiên vô địch đôi nam
>> Sự kiện Nguyễn Hoàng Thiên
>> Nguyễn Hoàng Thiên: Thử sức U-14 châu Âu

Tay vợt phong trào gây sốc 1
Võ Văn Toàn bất ngờ vào bán kết - Ảnh do nhân vật cung cấp

Trong trận tứ kết vào hôm qua, tay vợt này sau khi thua ván đầu 4/6 đã xuất sắc lội ngược dòng thắng tay vợt tuyển thủ QG Trần Hoàng Anh Khoa 2 ván sau đều với tỷ số 6/3 để ghi tên mình vào vòng bán kết.

Bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ, lãnh đội quần vợt TP.HCM, nhận xét về đối thủ đang nổi lên này: “Hầu hết mọi người đều bất ngờ với sự tiến bộ nhanh của Văn Toàn. Trước giải, Toàn không được đánh giá cao, thậm chí có dự báo cho rằng cùng lắm anh chỉ vào đến vòng 2 như tại giải VĐQG ở Đắk Lắk hồi tháng 5. Nhưng từ chỗ không nhiều hy vọng, Toàn đã âm thầm tiến bước bằng lối chơi chắc chắn, kiên trì, đầy nỗ lực, đánh đều 2 bên.

Đặc biệt, đây là tay vợt có ý chí thi đấu tốt và tâm lý khá vững vàng, thua trước nhưng biết cách vùng lên ngoạn mục. Như trận mở đầu bị cựu tuyển thủ QG Hồ Huỳnh Đan Mạch thắng trước 7/5, nhưng Toàn đã vùng lên thắng lại 2 ván sau 7/5 và 7/6 rất hay. Sau khi vượt qua tay vợt đang lên của Bình Dương Nguyễn Văn Phương (người được coi là Lý Hoàng Nam thứ 2) ở vòng 2 thì Toàn đã thắng tiếp một tuyển thủ QG khác là Anh Khoa cũng bằng sự lì lợm này”.

Thử thách sẽ đến với Văn Toàn khi đối thủ ở bán kết sẽ là tuyển thủ QG Nguyễn Hoàng Thiên (thắng dễ Hoàng Thanh Trung 6/4, 6/2), trong khi Minh Tuấn sẽ đụng với tay vợt Hà Nội Trịnh Linh Giang (thắng Phạm Hữu Vinh 6/2, 7/6) vào hôm nay.

Các trận bán kết đơn nữ diễn ra giữa Huỳnh Phi Khanh (TP.HCM) gặp Thanh Thúy (Kiên Giang) và Huỳnh Phương Đài Trang (TP.HCM) gặp Thanh Bình (Đà Nẵng). Trong khi đó, 3 trận chung kết đôi sẽ lần lượt là đôi nam Chí Khương - Thanh Hoàng (Quân đội) gặp Quốc Khánh - Hoàng Thiên (TP.HCM), đôi nam nữ Minh Quân - Đài Trang (TP.HCM) gặp Chí Khương - Kim Ngân (Quân đội), đôi nữ Tâm Hảo - Phi Khanh (TP.HCM) gặp Thanh Bình - Đan Thi (Đà Nẵng) đều diễn ra trong sáng nay.

Đăng Khoa

Đ.Khoa

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận