Tiến Minh không muốn hết thời

0 Thanh Niên
Ở tuổi 32, tay vợt cầu lông số 1 VN Nguyễn Tiến Minh đang có những tính toán mới về mặt chuyên môn.

Ở tuổi 32, tay vợt cầu lông số 1 VN Nguyễn Tiến Minh đang có những tính toán mới về mặt chuyên môn.

 Tiến Minh không muốn hết thời - ảnh 1
Nguyễn Tiến Minh đang có những tính toán mới về mặt chuyên môn - Ảnh: Khả Hòa

Trong 2 tuần đầu tháng 3, Tiến Minh có thành tích quốc tế không tốt, hậu quả nhãn tiền là tay vợt này từ hạng 8 rớt xuống hạng 9 TG và hôm qua, Tiến Minh lại tụt thêm 1 bậc xuống hạng 10 TG. Với đà này, chẳng bao lâu nữa Tiến Minh sẽ văng khỏi tốp các tay vợt hàng đầu thế giới.

Dễ nhận thấy tuổi tác ảnh hưởng rõ nét lên nền tảng thể lực lẫn kỹ chiến thuật của Tiến Minh trong thời gian gần đây. Càng khó khăn cho Tiến Minh vốn không được đào tạo bài bản như các tay vợt khác của Trung Quốc, Malaysia, Indonesia.

Những ai dõi theo đường đi nước bước của Tiến Minh đều chung nhận định việc tay vợt này dự tranh giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội khởi tranh hôm nay là bước lùi trong sự nghiệp. 3 mùa giải trước, Tiến Minh đều từ chối dự bởi như anh từng nói đây là giải đấu trong hệ thống Challenger vốn có điểm thưởng lẫn giải thưởng thấp, thường chỉ dành cho các tay vợt trẻ.

Tiến Minh cho rằng anh muốn tham dự giải đấu trên sân nhà là để “đáp lại tình cảm của người hâm mộ cầu lông Việt Nam”, nhưng dễ nhận thấy tay vợt này đang khát khao danh hiệu vô địch để khẳng định mình chưa hết thời.

Hoàng Quỳnh

>> Thú đam mê của dân thể thao - Kỳ 3: Tiến Minh 'chơi' công nghệ
>> Tiến Minh lại mang vợt đi đấu thuê
>> Tiến Minh tìm lại niềm vui

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Medvedev lần đầu được nâng cao chiếc cúp của Thượng Hải Masters /// AFP

Hạ đẹp Zverev, Medvedev lần đầu đăng quang Thượng Hải Masters

Tay vợt 23 tuổi người Nga Daniil Medvedev (Nga, 3) đã có được danh hiệu đầu tiên của mình tại giải Thượng Hải Masters khi đã dễ dàng đánh bại Alexander Zverev (5) trong trận chung kết được diễn ra vào chiều nay (13.10, giờ VN) với tỷ 2-0 (6/4, 6/1).