Tiến Minh không muốn hết thời

0 Hoàng Quỳnh
Tiến Minh không muốn hết thời
Ở tuổi 32, tay vợt cầu lông số 1 VN Nguyễn Tiến Minh đang có những tính toán mới về mặt chuyên môn.

Ở tuổi 32, tay vợt cầu lông số 1 VN Nguyễn Tiến Minh đang có những tính toán mới về mặt chuyên môn.

 Tiến Minh không muốn hết thời - ảnh 1
Nguyễn Tiến Minh đang có những tính toán mới về mặt chuyên môn - Ảnh: Khả Hòa

Trong 2 tuần đầu tháng 3, Tiến Minh có thành tích quốc tế không tốt, hậu quả nhãn tiền là tay vợt này từ hạng 8 rớt xuống hạng 9 TG và hôm qua, Tiến Minh lại tụt thêm 1 bậc xuống hạng 10 TG. Với đà này, chẳng bao lâu nữa Tiến Minh sẽ văng khỏi tốp các tay vợt hàng đầu thế giới.

Dễ nhận thấy tuổi tác ảnh hưởng rõ nét lên nền tảng thể lực lẫn kỹ chiến thuật của Tiến Minh trong thời gian gần đây. Càng khó khăn cho Tiến Minh vốn không được đào tạo bài bản như các tay vợt khác của Trung Quốc, Malaysia, Indonesia.

Những ai dõi theo đường đi nước bước của Tiến Minh đều chung nhận định việc tay vợt này dự tranh giải cầu lông quốc tế Ciputra Hà Nội khởi tranh hôm nay là bước lùi trong sự nghiệp. 3 mùa giải trước, Tiến Minh đều từ chối dự bởi như anh từng nói đây là giải đấu trong hệ thống Challenger vốn có điểm thưởng lẫn giải thưởng thấp, thường chỉ dành cho các tay vợt trẻ.

Tiến Minh cho rằng anh muốn tham dự giải đấu trên sân nhà là để “đáp lại tình cảm của người hâm mộ cầu lông Việt Nam”, nhưng dễ nhận thấy tay vợt này đang khát khao danh hiệu vô địch để khẳng định mình chưa hết thời.

Hoàng Quỳnh

>> Thú đam mê của dân thể thao - Kỳ 3: Tiến Minh 'chơi' công nghệ
>> Tiến Minh lại mang vợt đi đấu thuê
>> Tiến Minh tìm lại niềm vui

Hoàng Quỳnh

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

đội nam Hải Đăng Tây Ninh trên bục đăng quang đồng đội nam /// VTF
Bị ông bầu phản ứng về thái độ thi đấu, Trịnh Linh Giang vùng lên quật ngã đối thủ

Tay vợt Trịnh Linh Giang vẫn chứng nào tật nấy khi hay nóng nảy tranh cãi với trọng tài trên sân khiến cho người hâm mộ không hài lòng. Nhưng may mắn là ông bầu Thái Trường Giang đã kịp thời uốn nắn thái độ không hay này giúp anh lấy lại cân bằng quật ngã đối thủ Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh TP.HCM) giúp CLB Hải Đăng Tây Ninh đoạt ngôi vô địch đồng đội nam giải quần vợt đồng đội Quốc gia. 

Daniel Nguyễn giúp Hải Đăng Tây Ninh thành ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch đồng đội quốc gia /// VTF
Hai thế lực mạnh ở giải quần vợt đồng đội quốc gia 2019
Đội nam Hải Đăng Tây Ninh cùng đội nữ Hưng Thịnh TP.HCM với đội hình mạnh, có thêm sự góp mặt của các tay vợt Việt kiều Mỹ là ứng viên sáng giá cho danh hiệu vô địch nam, nữ tại giải vô địch đồng đội quốc gia-Cúp Hải Đăng đang diễn ra tại Tây Ninh.
Niềm vui của Nadal sau chiến thắng trong trận chung kết /// AFP
Đánh bại Djokovic, Nadal lần thứ 9 vô địch Rome Masters
“Vua đất nện” Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 2) đã đánh bại được “đại kình địch” Novak Djokovic (Serbia, 1) trong trận chung kết giải Rome Masters với tỷ số 2-1 (6/0, 4/6, 6/1) để có được lần thứ 9 lên ngôi tại đây.
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận