Tiến Minh mong thua để... bảo vệ ngôi vô địch

1 Hoàng Quỳnh
Tiến Minh mong thua để... bảo vệ ngôi vô địch
Sức ép thành tích tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc khiến tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh phải chạy đôn chạy đáo để kịp dự cả giải quốc tế lẫn trong nước.

Sức ép thành tích tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc khiến tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh phải chạy đôn chạy đáo để kịp dự cả giải quốc tế lẫn trong nước.

>> Chạy đua thành tích ở Đại hội TDTT toàn quốc
>> Giải U.21 Báo Thanh Niên 2013 là giải Đại hội TDTT toàn quốc 2014
>> Nam Định đăng cai Đại hội TDTT toàn quốc 2014

 Tiến Minh “chạy qua chạy lại” giữa Đại hội TDTT toàn quốc và giải Thaihot China Open - Ảnh: IBL
Tiến Minh “chạy qua chạy lại” giữa Đại hội TDTT toàn quốc và giải Thaihot China Open - Ảnh: IBL

Lịch thi đấu môn cầu lông Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) toàn quốc tại Thái Bình trùng với thời điểm diễn ra giải cầu lông quốc tế Thaihot China Open. Đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Cầu lông quốc tế, buộc các tay vợt trong top 20 thế giới phải góp mặt, nếu không sẽ bị phạt 5.000 USD.

Với mong muốn giữ Tiến Minh ở lại đóng góp cho cầu lông TP.HCM tại Đại hội TDTT, lãnh đạo bộ môn, Liên đoàn Cầu lông TP.HCM đề xuất Liên đoàn Cầu lông Việt Nam gửi công văn sang Liên đoàn Cầu lông quốc tế (BWF) xin cho Tiến Minh không dự giải Thaihot China Open. Thế nhưng trong văn bản phúc đáp, đại diện BWF nói thẳng rằng việc một tay vợt phải thi đấu giải quốc gia mà không tham dự giải trong hệ thống BWF là không có trong luật và không có ngoại lệ với Tiến Minh.

Vì lẽ đó, tối 9.11, sau khi giành 2 chiến thắng (đơn nam và đôi nam) giúp TP.HCM đoạt ngôi vô địch đồng đội nam, Tiến Minh lập tức rời Thái Bình ra Hà Nội để sang Trung Quốc dự giải Thaihot China Open bắt đầu khởi tranh hôm qua.

Đến Trung Quốc nhưng tâm trí Tiến Minh lại hướng về Thái Bình bởi TP.HCM kỳ vọng anh sẽ mang về tấm HCV ở nội dung đơn nam Đại hội TDTT toàn quốc, nơi anh là đương kim vô địch. Do đó, việc Tiến Minh phải đối đầu với hạt giống số 1 Chen Long ngay vòng 1 giải Thaihot China Open là tin buồn cho anh lẫn những ai yêu mến tay vợt này, nhưng lại là tin... vui với cầu lông TP.HCM, vì nếu thua Chen Long ở trận đấu diễn ra ngày 12.11, Tiến Minh sẽ kịp quay về Thái Bình tranh tài nội dung đơn nam Đại hội TDTT toàn quốc khởi tranh tối 13.11.

Môn xe đạp Đại hội TDTT toàn quốc khởi tranh hôm qua tại Hòa Bình chứng kiến những kết quả bất ngờ ở cả giải nam lẫn giải nữ. Ở giải nam, Trương Nguyễn Thanh Nhân (TP.HCM) qua mặt hàng loạt cua rơ mạnh như Trịnh Đức Tâm (Hà Nội), Trần Văn Quyền (Quân đội), Đỗ Tuấn Anh (Đồng Tháp) để đoạt HCV nội dung tính điểm (50 km). Ở nội dung tính điểm nữ 30 km, Nguyễn Thùy Dung (Bình Dương) xuất sắc vượt qua tay đua số 1 VN Nguyễn Thị Thật (An Giang), đoạt HCV.  

Q.A

 
 

Hoàng Quỳnh

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Quân

Tha cho Tiến Minh đi @@

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận