Tuyển Davis Cup Việt Nam ở trong nhóm 'dễ thở'

0 Minh Tân
Tuyển Davis Cup Việt Nam tại Hà Nội /// VTF
Tuyển Davis Cup Việt Nam tại Hà NộiVTF

Với đội hình mạnh nhất hiện tại cùng với việc nằm ở bảng đấu thuận lợi, đội tuyển Davis Cup Việt Nam đang có nhiều cơ hội để trở lại với nhóm 2 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo kết quả bốc thăm diễn ra vào chiều nay, đội tuyển Việt Nam đang xếp hạng 67 thế giới sẽ được xếp là hạt giống số 1 của bảng A cùng với các đội 3 đội Campuchia, Pacific Oceania và Malaysia. Đây sẽ là bảng đấu được đánh giá không quá khó cho tuyển Việt Nam. Chỉ có đội  Malaysia với tay vợt trẻ 17 tuổi từng nhiều lần tham dự các giải Grand Slam trẻ và đang xếp hạng 55 của trẻ thế giới là Christian Didier Chin có thể làm khó cho đội chủ nhà.

Tuyển Davis Cup Việt Nam ở trong nhóm 'dễ thở' - ảnh 1
Lý Hoàng Nam đầy tự tin trước giải đấu MINH TÂN

Nói về tay vợt của Malaysia, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam cho biết: "Đây là tay vợt rất tiềm năng và có sự tiến bộ rất nhanh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên với phong độ hiện tại của tôi và sự chuẩn bị tốt của các đồng đội thì tôi tin rằng Việt Nam sẽ có kết quả tốt ở giải đấu này". Đội trưởng tuyển Việt Nam ông Trương Quốc Bảo cũng rất tự tin nói: "Với đội hình như năm nay, tôi tin rằng đội tuyển Việt Nam sẽ thăng hạng vào năm tới".

Tuyển Davis Cup Việt Nam ở trong nhóm 'dễ thở' - ảnh 2
Đội trưởng Trương Quốc Bảo trong buổi lễ bốc thăm MINH TÂN

Trong khi đó, ở giải lần này Việt Nam sẽ có mặt của Lý Hoàng Nam, Phạm Minh Tuấn, Trịnh Linh Giang và chuyên gia đánh đôi Lê Quốc Khánh đang được đánh giá là rất mạnh. Sau kết quả bốc thăm này, tay vợt kỳ cựu cũng có chia sẻ: "Đây là bảng đấu khá thuận lợi, chúng tôi sẽ cố gắng toàn thắng ở các trận vòng bảng. Nếu có được kết quả tốt như mong đợi thì Việt Nam sẽ gặp đội nhì bảng B sẽ nhẹ hơn". Ở bảng B sẽ 5 đội là Kuwait, Jordan, Qatar, Saudi Arabia và Syria.

Tuyển Davis Cup Việt Nam ở trong nhóm 'dễ thở' - ảnh 3
Sự trở lại của Lê Quốc Khánh có thể giúp Việt Nam thăng hạng VTF

Giải quần vợt quốc tế Davis Cup Nhóm 3 khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra từ ngày 2 đến 7.4 tại Cung Điền kinh Mỹ Đình – Hà Nội với thể thức chia 2 bảng, chọn đội xếp nhất, nhì mỗi bảng đánh bán kết chọn 2 đội thắng lên nhóm 2. Các trận đấu sẽ được trực tiếp trên kênh Thể Thao TV vào lúc 17 giờ.

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Lý Hoàng Nam được thưởng 860 USD cùng 6 điểm nhà nghề /// Độc Lập
Lý Hoàng Nam nhận 860 USD tiền thưởng cùng 6 điểm thưởng

Thành tích vào vòng 2 đơn nam giải quần vợt nhà nghề ATP Challenger Kobe (Nhật Bản) có tổng tiền thưởng 50.000 USD mang về cho tay vợt số 1 Việt Nam 860 USD tiền thưởng cùng 6 điểm thưởng trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận