Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử

0 Thanh Niên Online
Gần 60 tay vợt của khối Báo chí, Liên đoàn Quần vợt TP.HCM, Tổng công ty Becamex IDC, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng sẽ tề tựu về Dầu Tiếng, một địa danh của những ngày tháng ba lịch sử 44 năm trước vào cuối tuần này để tranh tài tại giải quần vợt phong trào nhiều ý nghĩa.

Khi Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng đặt vấn đề kết hợp với Báo Thanh Niên tổ chức Giải quần vợt chào mừng kỉ niệm 44 năm ngày giải phóng Dầu Tiếng (13/03/1975 – 13/03/2019), nhiều tay vợt trong khối Báo chí cũng như những tay vợt của các đơn vị đối tác vốn rất quen thuộc trong sân chơi tennis phong trào thú vị này đã hào hứng hưởng ứng và đăng ký tham gia.

Bởi trước hết được về Dầu Tiếng vào ngày 2/3 tranh tài sẽ giúp nhiều tay vợt của khối Báo chí cũng như Liên đoàn quần vợt TP.HCM và các đối tác từng sống hoặc trải qua giờ phút lịch sử của 44 năm trước sẽ hồi tưởng và cảm nhận trở lại khí thế sục sôi của những ngày tháng ba Tổng tiến công trên toàn Miền Nam. Trong đó Dầu Tiếng, một căn cứ cách mạng nơi mà cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang, du kích, các cơ quan dân chính Đảng và nhân dân đã đoàn kết một lòng, phối hợp chặt chẽ với bộ đội chủ lực Sư Đoàn 9 anh hùng và các đơn vị binh chủng khác đã tiến công một cách mạnh mẽ với với tinh thần “Một ngày bằng hai mươi năm” để giải phóng hoàn toàn vào ngày 13/3/ 1975 , đồng thời đã chặt đứt một mắt xích quan trọng, chọc thủng một vị trí xung yếu nhất ở cửa Ngõ phía Bắc - Tây Bắc Sài Gòn và mở rộng vùng giải phóng của tỉnh Thủ Dầu Một, góp phần vào đại thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước.

Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 1
Tay vợt Lê Hải dù hơn 60 tuổi vẫn rất sung sức
Khả Hòa

Tay vợt Lê Hải, báo Nông Nghiệp, được xem là “già làng” trong các tay vợt nổi bật của làng Báo cho biết “ Nhiều năm rồi không trở lại Dầu Tiếng và cũng không mường tượng được sự phát triển ở đây như thế nào sau 44 năm . Thế nên giải đấu lần này là một cơ hội vô cùng quý giá để các thế hệ lãnh đạo và anh em Báo chí tề tựu về, ôn lại những kỉ niệm chiến trường xưa. Nhưng quan trọng là mọi người muốn nhìn thấy Dầu Tiếng thay da đổi thịt ra sao, để qua đó có thể tự hào với sự vươn lên mạnh mẽ này”.

Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 2
Tay vợt nữ Nguyễn Thị Phương Dung
Khả Hòa

Còn tay vợt nữ Nguyễn Thị Phương Dung tỏ ra rất hồ hởi khi được tham dự giải “Tôi rất vui khi được sát cánh cùng các anh chị lãnh đạo và phóng viên Báo chí, Liên đoàn Quần vợt TP.HCM và Tổng Công ty Becamex IDC đi Dầu Tiếng tranh tài. Đây là một giải đấu vô cùng ý nghĩa vì diễn ra ngay thời điểm lịch sử có giá trị như một sự giáo dục truyền thống và như một cuộc về nguồn giúp mọi người lâng lâng tự hào.

Những giải đấu có tầm vóc như thế được báo Thanh Niên đứng ra tập hợp, quy tụ lực lượng để cùng Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng phối hợp tổ chức thật là một sân chơi bố ích, kết hợp hài hòa giữa thi đấu thể thao một cách vui vẻ và ôn lại truyền thống hào hùng. Một sân chơi có tính tương tác cao như thế nên duy trì lâu dài như một trong những hoạt động chính thường niên để ôn cố tri tân”.

Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 3
Hầu hết nhưng tay vợt từng tham dự giải mừng xuân Becamex IDC_ Thanh Niên- sẽ có mặt tại giải lần này ở Dầu Tiếng
Khả Hòa

Dự kiến tham gia giải sẽ có các tay vợt như ông Trần Ngọc Thuận – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam, Ông Lê Thanh Hưng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng-, Ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC,  Ông Hồ Hồng Thạch, Giám đốc điều hành quản lý tài chính Becamex IDC, Chủ tịch CLB bóng đá Becamex Bình Dương.

Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 4
Tay vợt Nguyễn Văn Hùng của Becamex IDC
Khả Hòa
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 5
Tay vợt Hồ Hồng Thạch đã sẵn sàng
Khả Hòa

Khối Báo chí sẽ có Nhà báo Nguyễn Quang Thông – Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, Nhà báo Trần Trọng Dũng, Tổng Biên tập Báo CA TP.HCM, Nhà báo Dương Vũ Thông -  Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TP.HCM, Nhà báo Nguyễn Ngọc Hồi – Phó Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam VTV9, Nhà báo Vương Quyền - Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH),cùng nhiều tay vợt nổi tiếng trong khối báo chí như Đỗ Văn Lũy (báo Người Lao Động), Lý Minh Triết (Truyền hình Quốc Hội), Dương Thanh Bá (Hội Nhà báo TP.HCM), Trần Ngọc Linh (SCTV), Lý Minh Tân, Đậu Hoàng Quỳnh, Trần Phước Lai (Báo Thanh Niên), Nguyễn Ngọc Sơn, Trần Mậu Dũng (Công ty Cổ phần Báo Thanh Niên)..

Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 6
Tay vợt Nguyễn Quang Thông
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 7
Tay vợt Trần Trọng Dũng
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 8
Tay vợt Vương Quyền
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 9
Tay vợt Dương Vũ Thông
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 10
Tay vợt Đỗ Văn Lũy
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 11
Tay vợt Nguyễn Ngọc Sơn
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 12
Tay vợt Lý Minh Triết
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 13
Tay vợt Dương Thanh Bá
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 14
Tay vợt Lý Minh Tân
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 15
Tay vợt Đậu Hoàng Quỳnh
 
Ngoài ra còn có Ông Thái Tuấn Kiều, Phó Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt TP.HCM, Bà Nguyễn Thị Kiều Mỹ, Tổng Thư ký Liên đoàn Quần vợt TP.HCM, các tay vợt Lê Thị Hường, Phan Thị Ngọc Phương, Thượng Mai Linh, Nguyễn Thị Hà, Nguyễn Thị Tuyết Loan,   Phạm Lương Kỳ Duyên..

Điều thú vị là bên cạnh giải đấu nhiều ý nghĩa này, Báo Thanh Niên cùng với Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng xác định đã là giải thì phải có phần thưởng xứng đáng để khích lệ sự nỗ lực của các tay vợt. Vì vậy Tổng giải thưởng cho 3 nội dung tranh tài gồm đôi nam Lãnh đạo, đôi Nam và đôi Nam nữ đã lên đến gần 120 triệu đồng gồm Cúp, quà tặng và tiền mặt (khoảng 70 triệu đồng) Giải sẽ tranh trong ngày 2.3 tại các cụm sân của Cao su Dầu Tiếng, Huyện Dầu Tiếng và sân Trần Văn Lưu.

Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 16
Tay vợt Nguyễn Thị Kiều Mỹ
Về Dầu Tiếng tranh giải Quần vợt trong những ngày tháng 3 lịch sử - ảnh 17
Tay vợt Nguyễn Thị Hà

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Niềm vui sau chiến thắng của Federer  /// Reuters

Federer đánh bại Djokovic giành vé vào bán kết giải ATP Finals.

Tay vợt 38 người Thụy Sĩ Roger Federer (3) đã xuất sắc đánh bại Novak Djokovic (Serbia, 2) với tỷ số 2-0 (6/4, 6/3) ở lượt trận cuối bảng Bjorn Borg diễn ra vào rạng sáng nay (15.11, giờ VN) để đoạt tấm vé thứ hai vào bán kết sau Dominic Thiem (Áo, 5).
Nadal đã cuộc lội ngược dòng khó tin tại ATP Finals /// Reuters

Nadal lội ngược dòng khó tin tại ATP Finals

Để cho Daniil Medvedev (Nga, 4) dẫn trước 5/1 trong ván đấu quyết định của lượt trận thứ hai, Rafael Nadal (Tây Ban Nha, 2) vẫn kiên trì và tạo ra cuộc lội ngược dòng ngoạn mục nhất nhằm duy trì hy vọng tìm kiếm cho mình chiếc vé vào bán kết tại giải ATP Finals năm nay.