Venus Williams muốn lập kỳ tích đúng 20 năm

0 Minh Tân
Venus Williams tại giải Pháp mở rộng 2017 /// Reuters
Venus Williams tại giải Pháp mở rộng 2017Reuters
Tay vợt nữ lớn tuổi nhất tại Pháp mở rộng năm nay là Venus Williams (Mỹ) đã có kỷ niệm 20 năm có mặt tại đây bằng chiến thắng ở vòng 1 trước Qiang Wang (Trung Quốc, hạng 52 thế giới) với tỷ số 2-0 (6/4, 7/6).
[VIDEO]: VENUS WILLIAMS - QIANG WANG
Ở mùa giải năm 1997, làng banh nỉ thế giới đã chào đón một tay vợt trẻ mang tên Venus và Pháp mở rộng cũng chính là giải đấu Grand Slam đầu tiên cô xuất hiện để bắt đầu thời kỳ thống trị của nhà Williams. Tuy nhiên, giải đấu trên sân đất nện này chính là giải đấu mà Venus không có “duyên” khi cô chỉ duy nhất một lần vào đến trận chung kết tại đây vào năm 2002 và để thua chính cô em Serena.
Tuy nhiên, với sự chững lại của các tay vợt nữ hiện nay cùng sự nỗ lực rất mạnh mẽ của mình, tay vợt sẽ bước sang tuổi 37 vào tháng tới đang rất hy vọng sẽ có được danh hiệu đầu tiên của mình khi nhánh đấu không quá nặng. Venus đã khởi đầu mùa giải này rất tốt và đã từng có mặt trong trận chung kết Úc mở rộng sau khi đánh bại các tay vợt trẻ hơn mình nên cô tuyên bố: “Tôi rất hy vọng sẽ vào sâu nhất trong giải, nhất là trong điều kiện Serena vắng mặt”. Đối thủ tiếp theo của Venus ở vòng 2 sẽ là tay vợt Kurumi Nara (Nhật Bản, hạng 90 thế giới).
Ở vòng 1 đơn nam diễn ra vào hôm qua, đương kim vô địch Novak Djokovic (Serbia, 2) đã có khởi đầu rất thành công khi đã có được chiến thắng trước Mercel Granollers (Tây Ban Nha, hạng 77) với tỷ số 3-0 (6/3, 6/4, 6/2). Hạt giống số 5 Milos Raonic (Canada) cũng có trận thắng 3-0 (6/3, 6/4, 6/2) trước Steve Darcis (Bỉ, hạng 38). Tại nội dung của nữ, Garbine Muguruza (Tây Ban Nha, 4) đã vượt qua cựu vô địch Pháp mở rộng 2010 Francesca Schiavone (Ý, hạng 78) với tỷ số 2-0 (6/2, 6/4) và cựu số 1 TG Caroline Wozniacki (Đan Mạch, 11) cũng có chiến thắng 2-1 (6/4, 3/6, 6/2) trước Jaimee Fourlis (Úc, hạng 337 TG).

Minh Tân

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận