Wimbledon 2017 tăng thưởng để tránh ảnh hưởng từ vụ Brexit

0 Tây Nguyên
Tiền thưởng cho nhà vô địch đơn Wimbledon năm nay sẽ tăng 10%  /// AFP
Tiền thưởng cho nhà vô địch đơn Wimbledon năm nay sẽ tăng 10% AFP

Ban tổ chức giải Wimbledon vừa thông báo cụ thể về việc tăng thưởng cho giải đấu năm nay với tổng số tiền thưởng sẽ tăng lên 12,5% nhằm tránh việc sụt giảm thu nhập cho các tay vợt do ảnh hưởng từ vụ Brexit. 

Theo AFP, tổng tiền thưởng cho giải Wimbledon 2017 sẽ là 31,6 triệu bảng (40,7 triệu USD), tăng 12,5% so với giải năm ngoái (28,1 triệu bảng). Theo website của giải đấu, với đợt tăng lần này, tổng giải thưởng cho Grand Slam trên mặt sân cỏ ở Anh tăng gấp đôi khoản tiền thưởng 14,6 triệu bảng của giải năm 2011. Con số tiền thưởng mới nhất cũng giúp Wimbledon xếp trên 2 đấu trường Grand Slam là Úc mở rộng (38 triệu USD) và Pháp mở rộng (39 triệu USD).
Theo thông báo của ban tổ chức giải Wimbledon, các nhà vô địch giải đơn nam và đơn nữ năm nay sẽ nhận tiền thưởng tăng từ 2 triệu bảng (tiền thưởng năm 2016) lên 2,2 triệu bảng, tăng 10%. Khoản thưởng tăng mới nhất cũng thể hiện việc các nhà vô địch nội dung đánh đơn cũng tăng gấp đôi so với các nhà vô địch năm 2011 (1,1 triệu bảng).
Với việc tăng thưởng, các tay vợt tranh tài ở nội dung đánh đơn cũng tăng và lần lượt nhận tiền thưởng là 1,1 triệu bảng (á quân), 550.000 bảng (bán kết), 275.000 bảng (tứ kết), 147.000 bảng (vòng 4), 90.000 bảng (vòng 3), 57.000 bảng (vòng 2) và 35.000 bảng cho vòng đầu tiên. Tuy vậy, theo báo giới quốc tế, việc Wimbledon tăng thưởng năm nay một phần xuất phát từ sự cố Brexit (Anh rút khỏi Liên minh châu Âu) khiến đồng bảng Anh sụt giảm so với USD.
Wimbledon 2017 tăng thưởng để tránh ảnh hưởng từ vụ Brexit - ảnh 2
Trước làn sóng chỉ trích về sự ưu ái, Sharapova đang thấp thỏm chờ suất đặc cách tham dự Wimbledon 2017 AFP
Ở một diễn biến khác, ban tổ chức giải Wimbledon cũng tuyên bố sẽ không cấp suất đặc cách tham dự giải năm nay cho bất kỳ ai, kể cả kiều nữ Maria Sharapova cho đến trước ngày 20.6. Người đứng đầu giải đấu cũng khẳng định sẽ “cấm cửa” cựu tay vợt số 1 thế giới Ilie Nastase đến sân đấu sau khi người từng 2 lần giành chức vô địch Grand Slam có những phát ngôn phân biệt chủng tộc đối với Serena Williams và một số tay vợt nữ khác. Giải Wimbledon năm nay sẽ diễn ra từ ngày 3 đến 16.7.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm Quần vợt

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Họa sĩ Mark Knight - tác giả bức biếm họa Serena Williams tiếp tục đối mặt với chỉ trích gay gắt /// CHỤP MÀN HÌNH
Họa sĩ vẽ tranh biếm họa về Serena Williams bị dọa giết

Bức biếm họa về cơn giận dữ của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 tiếp tục làm điên đảo dư luận thế giới, đến mức tác giả phải đối mặt với hàng loạt lời đe dọa đến tính mạng và sự an toàn của gia đình.  

Huyền thoại Martina Navratilova (phải) chỉ ra những điểm sai của Serena Williams  /// CHỤP MÀN HÌNH
Huyền thoại Martina Navratilova: 'Serena Williams sai ở điểm nào?'

'Với cùng một hành vi ứng xử, thì cho dù những vận động viên (VĐV) nam có thể không bị trừng phạt thì điều đó không có nghĩa là hành vi đó được chấp nhận", nữ tay vợt huyền thoại Martina Navratilova nói về sự cố của Serena Williams trong trận chung kết đơn nữ Mỹ mở rộng 2018 đang gây sốt dư luận.

Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận