1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

0 Tây Nguyên
Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH
Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sảnCHỤP MÀN HÌNH

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Theo tờ The Star, sau khi nhận được kết quả, SEAGF đang hoàn thiện các thủ tục cần thiết và kiểm tra chi tiết trước khi công bố danh tính các VĐV sử dụng chất cấm ở SEA Games 29 trong vài tuần tới. Trong một tuyên bố hôm 3.10, Chủ tịch Uỷ ban Y tế SEA Games Datuk Dr SS Cheema nói: “Tôi có thể khẳng định chúng tôi có 3 kết quả xét nghiệm dương tính. Hiện tại chúng tôi chưa thể công bố chi tiết vì chưa nhận được một số phân tích”.
1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29 - ảnh 1
Chủ tịch Uỷ ban Y tế SEA Games Datuk Dr SS Cheema CHỤP MÀN HÌNH
Tuyên bố của SEAGF đã phá tan hy vọng của Malaysia về cam kết không có VĐV của họ dính doping ở ngày hội thể thao Đông Nam Á năm nay như kỳ sự kiện này tại Singapore cách đây 2 năm. Theo đó, trong 3 VĐV bị phát hiện sử dụng doping, có 1 VĐV của Malaysia, 2 VĐV còn lại thuộc các quốc gia khác. Trước SEA Games 2017, phía chủ nhà Malaysia khẳng định việc mạnh tay với doping bằng việc kiểm tra hơn 80% số lượng VĐV trước khi tranh tài. Thậm chí, theo một nguồn tin, VĐV của Malaysia nằm trong số bị phát hiện sử dụng chất cấm đã đoạt HCV ở môn nhảy cầu.
Tờ The Star cho hay 3 VĐV sau khi được công bố danh tính có thể đề nghị kiểm tra mẫu B. Sau đó, SEAGF sẽ tiến hành điều tra và đưa ra hành động tiếp theo. Tuy nhiên, 3 VĐV trên nhiều khả năng sẽ bị đình chỉ thi đấu tạm thời cho đến khi vụ việc được giải quyết.

Tây Nguyên

Bình luận

Đọc thêm SEA Games 2017

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa
Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm
Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh
Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên
Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận