VĐV khuyết tật đoạt huy chương lịch sử ở SEA Games

0 Giang Lao
Muhammad Ziyad Zolkefli là VĐV khuyết tật đầu tiên được tranh tài ở SEA Games với các đối thủ lành lặn /// Chụp màn hình The Star Malaysia
Muhammad Ziyad Zolkefli là VĐV khuyết tật đầu tiên được tranh tài ở SEA Games với các đối thủ lành lặnChụp màn hình The Star Malaysia
VĐV người Malaysia, Muhammad Ziyad Zolkefli, 27 tuổi, đã làm nên lịch sử khi là VĐV khuyết tật đầu tiên tranh tài ở SEA Games với các đối thủ lành lặn và đoạt được chiếc HCĐ quý giá.

Zolkefli từng tranh tài ở Thế vận hội người khuyết tật (Paralympics) Rio 2016 đoạt HCV nội dung ném tạ, cũng như đang giữ kỷ lục thế giới nội dung này. Zolkefli cũng đoạt HCV ở giải vô địch thế giới người khuyết tật các năm 2013 và 2017, cũng như Asian Games người khuyết tật 2014 nội dung ném tạ hạng thương tật F20.

VĐV khuyết tật đoạt huy chương lịch sử ở SEA Games - ảnh 1
Niềm vui của Muhammad Ziyad Zolkefli sau khi đoạt chiếc huy chương lịch sử tại SEA Games Chụp màn hình The Star

Tại kỳ SEA Games đang diễn ra, Zolkefli tham gia tranh tài với các VĐV lành lặn để thử sức mình. Và thành công ngoài mong đợi khi đoạt HCĐ với thành tích 17,12m chỉ thua 2 VĐV người Thái Lan, lần lượt đoạt HCV và HCB là Promrob Juntima (17,42m) và Thawat Khacin (17,15m).

VĐV khuyết tật đoạt huy chương lịch sử ở SEA Games - ảnh 2

tin liên quan

SEA Games 29 và những niềm vui cùng kết nối
20 bộ điện thoại Samsung Galaxy S8+ và đồng hồ thông minh Gear S3 Frontier đã được đại diện Báo Thanh Niên trao tận tay các vận động viên được chọn cho chương trình 'Kết nối Sea Games 2017'.
Đây được xem là chiếc huy chương lịch sử với Zolkefli, vì anh là VĐV khuyết tật đầu tiên được tranh tài ở SEA Games với các VĐV lành lặn, và còn đoạt được huy chương.

Giang Lao

Bình luận

Đọc thêm SEA Games 2017

Tin đọc nhiều

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU

Cam kết nói không với doping của chủ nhà Malaysia trước nguy cơ bị phá sản /// CHỤP MÀN HÌNH
1 VĐV chủ nhà Malaysia dính doping ở SEA Games 29

Liên đoàn SEA Games (SEAGF) vừa cho biết vừa nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy 3 VĐV thi đấu ở sự kiện cho kết quả dương tính với doping, trong đó có một VĐV chủ nhà Malaysia đoạt HCV. 

Nhà báo Đức Trung và ông Nguyễn Thái Luyện trao giải cho bạn đọc giải nhất /// Khả Hòa
Muốn có linh vật SEA Games 29 làm kỷ niệm
Đó là phát biểu của bạn đọc Tạ Kim Đoan ở Bình Dương trong lễ trao giải Cuộc thi dự đoán kết quả SEA Games 29 bằng cắt phiếu và trả lời trên online diễn ra chiều nay 14.9 tại tòa soạn báo Thanh Niên.
Phóng viên ảnh Độc Lập truyền ảnh vừa chụp xong tại World Cup U.20 về Báo Thanh Niên /// Ngọc Linh
Thế giới nhỏ lại, áp lực lớn lên
Đến bây giờ, người viết vẫn nhớ như in câu chuyện được các đàn anh đồng nghiệp kể lại về nghề làm báo ngày xưa gian khổ nhưng đầy ắp cảm xúc, thuở phải viết vội bằng tay rồi quăng cho cánh tài xế đường dài chuyển về tòa soạn tại Sài Gòn...
Hãy chia sẻ ngay thông tin này với bạn bè
Bình luận