Đậu hũ nhồi thịt và dăm bông

04/11/2004 10:08 GMT+7

Vật liệu: - 4 miếng đậu hũ trắng - 50 g nấm rơm búp - 1 muỗng xúp bột năng - 100 g thịt nạc dăm

- 100 g dăm bông

- Ngò

- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + 4 tép tỏi + dầu ăn, xì dầu.

Cách làm:

1. Chuẩn bị

- Đậu hũ trắng: Trụng nước sôi 5 phút để ráo và nguội, cắt đậu hũ làm hai theo chiều xéo, dùng dao tách làm hai (đừng làm đứt) lớp trên mỏng, lớp dưới dày.

- Nấm rơm: Gọt chân sạch, ngâm nước lạnh + bột năng 10 phút, rửa sạch, thái sợi nhuyễn.

- Thịt nạc dăm: Rửa sạch, thái mỏng, bằm nhuyễn

- Dăm Bông thái sợi nhuyễn

- Ngò: Lặt. rửa sạch để ráo.

- Tỏi: Đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn.

2. Chế biến

- Trộn chung: Nấm + thịt + dăm bông + tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm cho nhân vào giữa miếng đậu hũ (ít nhân), đem hấp với lửa nhỏ khoảng 10 phút.

- Chảo nóng cho 1 muỗng xúp dầu ăn + 1 muỗng xúp tỏi bằm vào phi vàng, cho tiêu + đường + muối + 4 muỗng xúp nước dùng + 1 muỗng cà phê bột năng vào cho sanh sánh, nấu cho sôi, rồi chế lên mặt đậu hũ hấp.

Trình bày:

- Xếp đậu hũ ra dĩa.

- Dọn ăn kèm cơm với xì dầu, ớt thái khoanh.

(Theo netcenter)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.