Dự báo công nghệ VAR sẽ gây tranh cãi nảy lửa ở Ngoại hạng Anh

0
Ở Ngoại hạng Anh, khán giả sẽ được xem tình huống tranh cãi trên màn hình lớn sau quyết định của trọng tài để minh bạch hơn /// AFP
Còn hơn 2 tuần nữa mùa bóng mới giải Ngoại hạng Anh khởi tranh, một trong những sự thay đổi lớn ở giải đấu hấp dẫn nhất thế giới này đó chính là áp dụng công nghệ VAR (trợ lý trọng tài video), nhưng với dự báo chắc chắn gây không ít tranh cãi.

Trọng tài V-League liên tiếp mắc sai sót nghiêm trọng

3
Trọng tài Đỗ Thành Đệ điều khiển ở vòng 14 /// Ngọc Linh
Sự dung túng, thiếu công bằng của Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự giảm sút chất lượng của đội ngũ trọng tài trong suốt lượt đi V-League 2019 và đang “bén” sang cả lượt về.

Nghi án công nghệ VAR bị Brazil can thiệp trong trận thắng Argentina

0
Mặc dù liên tục bị các cầu thủ Argentina phản ứng nhưng trọng tài Zambrano không sử dụng VAR /// AFP
Tranh cãi liên quan đến việc trọng tài chính không sử dụng công nghệ VAR (trợ lý trọng tài video) trong một số tình huống ở trận bán kết Copa America 2019 hôm 3.7, góp phần giúp chủ nhà Brazil thắng kình địch Argentina 2-0 vừa bị nghi có sự can thiệp bất hợp pháp.

VAR gây thêm nhiều tranh cãi ở khắp châu Âu

0
Công nghệ VAR vẫn nhiều tranh cãi khi được áp dụng rộng rãi  /// REUTERS

6 tháng sau khi ra mắt thành công tại World Cup ở Nga, hệ thống công nghệ trợ lý trọng tài video (VAR) vẫn cứ là 'sản phẩm trong quá trình hoàn thiện' và tiếp tục gây tranh cãi khắp các giải vô địch bóng đá hàng đầu ở châu Âu.

Serbia tố cáo FIFA ‘ăn cướp’

2
Các bình luận viên như Rio Ferdinand (ảnh nhỏ) cũng không tin là Serbia bị từ chối quả phạt đền rõ ràng nhưng trọng tài bỏ qua
 /// Chụp màn hình

Chủ tịch LĐBĐ Serbia, ông Slavisa Kokeza đã phản ứng mạnh mẽ và tố cáo ‘FIFA đã ăn cướp’ chiến thắng của Serbia trước Thuỵ Sĩ, sau khi không sử dụng VAR và bỏ qua một quả phạt đền rõ ràng.

Tuyển Úc buộc phải điền tên Tim Cahill vì món lợi thương mại

0
Cahill dù ở bên kia sườn dốc sự nghiệp nhưng vẫn được gọi lên tuyển Úc vì thỏa thuận thương mại /// AFP

Liên đoàn Bóng đá Úc (FFA) đã bị phản ứng khi được cho là buộc phải đồng ý điền tên Tim Cahill trong danh sách sơ bộ 26 tuyển quốc gia chuẩn bị cho World Cup 2018 chỉ vì cựu ngôi sao này có liên quan đến quan hệ đối tác thương mại.